Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Thảo

Những ngày đầu năm mới, Phương Thảo - Ngọc Lễ, "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt trước đây, bất ngờ tung ra MV "Tôi yêu tiếng Việt tôi" như một lời chào, lời chúc mừng đến khán giả yêu nhạc sau một thời gian dài vắng bóng. 

Ngay sau khi được phát hành, "Tôi yêu tiếng Việt tôi" đã nhận được rất nhiều tình cảm và phản hồi tốt từ khán giả yêu nhạc. Đa số khán giả, đặc biệt là những người Việt xa xứ, đều cảm thấy xúc động trước ca khúc đẹp và ý nghĩa của nhạc sĩ Ngọc Lễ. Bài hát kết hợp màu sắc ngũ cung Việt Nam mềm mại với Pop trẻ trung, gợi lên hình ảnh quê hương chân chất, giản dị cùng sự ưu tư chất chứa ước vọng của tuổi trẻ mong được thấy một tương lai tươi sáng cho nước nhà. Phần hoà âm với tiếng guitar accoustic tinh tế quen thuộc của nhạc sĩ Ngọc Lễ tạo nên sự suy tư nhưng đầy khát vọng.

Rất nhiều người nghe nhạc đã để lại những nhận xét tích cực và chúc mừng "đứa con tinh thần" mới của nhạc sĩ Ngọc Lễ. Vinh Phạm viết "Tuyệt! Không biết nói gì hơn. Bài hát không có từ nào buồn, khóc… sao cứ làm tôi chảy những giọt nước mắt sung sướng. Cám ơn anh chị".  Phương Vũ Phạm để lại lời nhắn: "Không ngăn được nước mắt, trên cả tuyệt vời…". Trên trang cá nhân của nhạc sĩ Ngọc Lễ, nhiều nghệ sĩ Việt cũng để lại những lời chúc mừng như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thanh Thảo, Kasim Hoàng Vũ…

Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Ngọc Lễ

Chia sẻ về ca khúc "Tôi yêu tiếng Việt tôi", nhạc sĩ Ngọc Lễ cho biết : "Từ nhỏ, tôi nghe các chị ở nhà hát "Tôi yêu tiếng nước tôi", thấy sao hay và thiêng liêng quá. Bài hát của bác Phạm Duy tuyệt vời, làm rung động tâm hồn một đứa trẻ chỉ thích nhạc Pháp và nhạc Mỹ như tôi. Tôi tự nhủ mình sẽ phải viết một bài về cái tiếng nói của cha mẹ mình, tiếng nói đã theo mình từ lúc còn trong nôi nhưng mãi vẫn chưa viết xong. Khi sang Mỹ sống, tôi mới càng cảm thấy thương tiếng Việt mình, lúc nào cũng lo con mình sẽ quên tiếng Việt thì làm sao trò chuyện với người thân ở Việt Nam được. Nhiều cha mẹ ở Mỹ rất khổ tâm khi không trò chuyện thân mật với con cái được vì bọn trẻ không biết tiếng mẹ đẻ. Điều này càng làm tôi muốn viết một bài về tiếng Việt". 

MV chính thức "Tôi yêu tiếng Việt tôi" của Phương Thảo & Ngọc Lễ

Theo nhạc sĩ Ngọc Lễ, khi nhạc sĩ Đức Trí viết "Thương ca tiếng Việt" và Hoài An viết "Tiếng Việt" hay quá, anh mới cảm thấy đã đến lúc phải hoàn thành ca khúc của mình nên ngồi ôm đàn viết tiếp rồi cùng ca sĩ Phương Thảo hòa âm, thu âm tại nhà. "Lúc thu, cả hai chúng tôi cũng đều rất xúc động bởi chính bài hát mình viết. Cảm thấy thật tự hào vì cùng bạn bè mỗi người góp một tay làm đẹp cho tiếng Việt mến yêu của chúng ta" - anh thổ lộ.

Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất sau nhiều năm vắng bóng - Ảnh 3.

Phương Thảo- Ngọc Lễ trong MV mới


Từng được biết đến là đôi "song ca vàng" của làng nhạc Việt, gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ đến nay vẫn là một gia đình nghệ sĩ kiểu mẫu, được nhiều khán giả và đồng nghiệp ngưỡng mộ. Sau khi định cư ở nước ngoài, Phương Thảo - Ngọc Lễ dành nhiều thời gian cho việc đào tạo ca sĩ tại nhà, sáng tác và hoà âm. Đã có rất nhiều ca khúc mới được nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác và sẽ giới thiệu đến khán giả trong năm 2019 này trên kênh riêng Youtube Channel Phuong Thao & Ngoc Le. Ca khúc "Tôi yêu tiếng Việt tôi" được Phương Thảo – Ngọc Lễ chọn mở hàng cho những sáng tác mới của mình.

Ngay sau khi "Tôi yêu tiếng Việt tôi" ra mắt, Phương Thảo - Ngọc Lễ sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả một tác phẩm mới nữa trong chùm ca khúc mới của mình. Đôi song ca ấp ủ một tour diễn ở Việt Nam với những ca khúc mới để được hát và thăm lại những nơi họ từng đến.

Thùy Trang