Hoa khôi ĐBSCL Nguyễn Thị Lệ Nam Em (nghệ danh Nam Em) thừa nhận mình là nhân vật thứ ba trong câu chuyện tình đẹp Trường Giang - Nhã Phương ngay trong buổi livestream giới thiệu MV (video ca nhạc) mới của cô khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua. Cho đến nay, Trường Giang và Nhã Phương vẫn chọn cách im lặng, như trước nay vẫn thế.

Gần một giờ để người đẹp Nam Em kể hết câu chuyện tình yêu của mình kéo dài 30 ngày với diễn viên Trường Giang một cách chi tiết, như bộ phim dài tập, với mọi cung bậc cảm xúc. Công chúng đồng cảm cũng có mà ghét bỏ cũng nhiều, đến mức Nam Em quyết định xóa bỏ MV vừa mới ra mắt của mình để chứng minh mình không mượn cuộc tình ngang trái này PR (quảng bá) cho MV mới.

Nhưng có xóa tạm thời hay vĩnh viễn thì điều ấy cũng chẳng đủ làm thay đổi cảm nghĩ của người khác khi sự thật là trong buổi ra mắt MV mới này, thay vì giới thiệu sản phẩm, cô lại dùng câu chuyện tình cảm yêu tay ba riêng tư của chính mình để kể.

Có ý kiến cho rằng chẳng làm thế thì ai quan tâm đến Nam Em, dù cô có là một mỹ nhân sắc nước hương trời. Trong thời buổi ai ai cũng có thể thành ca sĩ như hiện tại, được khán giả đón nhận lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Chỉ có những sản phẩm chất lượng nhất mới có thể tồn tại trong lòng khán thính giả. Trong khi với vai trò ca sĩ, Nam Em chưa đủ hấp dẫn công chúng, những sản phẩm âm nhạc trước đó của cô chưa đủ sức thuyết phục đông đảo người nghe.

 PR bằng chuyện tình tay ba - Ảnh 1.

Người đẹp, ca sĩ Nam Em. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Có thể trong trường hợp này Nam Em hành xử một cách quá vô tư, ai hỏi gì nói nấy, chẳng ngại thể hiện bản chất thật của mình? Nhưng dù với bất cứ lý do gì cũng không nên mang chuyện riêng tư ra bày tỏ công khai trước công chúng.

Có hồn nhiên đến mức nào người ta cũng phải hiểu rằng nói xấu nhau trước công chúng chẳng phải cả 2 đều xấu hết hay sao. Chuyện người thứ ba trong cuộc tình chung chẳng phải là chuyện hay ho gì.

Một dạo sau Tết nguyên đán, những tấm ảnh "nóng" chụp trang phục nội y (không phải là bikini) của các sao showbiz Việt được cố ý đưa lên khoe rần rần trên trang mạng cá nhân. Mục đích là để báo mạng đưa tin, viết bài thu hút công chúng. Hành vi này phần nào khiến cho lượng lớn công chúng có thêm cái nhìn rẻ rúng đối với người showbiz. Nhưng xem chừng khoe thân vẫn còn khá hơn khoe tình tay ba!

"Vạch áo cho người xem lưng" chẳng lợi lộc gì ngoài việc làm cho bản thân trở nên thấp kém hơn trong mắt công chúng. Mang đến khán giả những điều thực sự tử tế bên cạnh nghệ thuật chất lượng đó mới là điều mà giới showbiz cần làm.

Thùy Trang