Quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh: Cô gái triệu view - Ảnh 1.

Trần Ngọc Ánh trong cuộc thi Giọng hát Việt 2018

Trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát Việt 2018 diễn ra tối 2-9 tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP HCM), mẹ của Trần Ngọc Ánh thừa nhận: "Gia đình chúng tôi đã không ủng hộ con bé khi nó (Trần Ngọc Ánh) thể hiện nguyện vọng được theo nghệ thuật". Còn Ngọc Ánh chia sẻ: "Gia đình ra tối hậu thư cho tôi nếu muốn theo nghệ thuật thì tự thân vận động".

Nhưng vì đam mê ca hát, Ngọc Ánh đã phải tự tìm hướng đi riêng cho mình. Bước ra khỏi vỏ bọc của gia đình, cô gái nhỏ nhắn này bắt đầu hành trình mưu sinh để nuôi giấc mơ thành ca sĩ.  

Thật ra, với một người có ưu thế xinh đẹp như Ngọc Ánh, việc trang trải kinh phí cuộc sống không quá khó. Nhưng, giấc mộng làm ca sĩ thì chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai.

Quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh: Cô gái triệu view - Ảnh 2.

Cô mang giấc mơ trở thành ca sĩ dù giấc mơ đó, cô phải thực hiện một mình

"Ca hát, ngoài tài năng còn phải có cả may mắn. Có khi mình có tất cả nhưng kém may mắn thì mãi mãi "giấc mơ chỉ là giấc mơ", Ngọc Ánh bày tỏ. Vậy nên, chính Ngọc Ánh cũng thấy mông lung với giấc mơ của mình. Nhưng điều ấy chưa bao giờ làm vơi nỗi khát vọng trong cô. Có lúc, vật vã với bệnh viêm thanh quản, Ngọc Ánh cũng oán thán chính mình. Nhưng, cô hiểu "Âu cũng là do bản thân tự chọn, chứ không ai gượng ép".

Tham gia Giọng hát Việt 2018 là bài toán chiến lược cho chính bản thân Ngọc Ánh bởi cô đã chuẩn bị cho bản thân từ mùa đầu tiên đến tận lúc này để có thể trở thành một "chiến binh" thực sự. 

Quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh: Cô gái triệu view - Ảnh 3.

Ngọc Ánh đến với Giọng hát Việt 2018 khi đã tính toán kỹ lưỡng

Trần Ngọc Anh có giọng hát khỏe với những nốt cao vút hay tình cảm ở những nốt trầm. Nhưng hơn hết, cô gái tự lập sớm có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống đủ để cảm nhận về hỉ, nộ, ái, ố thường trực ở đời, để truyền tải thông điệp bài hát một cách trọn vẹn nhất.

Tại cuộc thi Giọng hát Việt 2018, Trần Ngọc Ánh không phải là giọng hát tạo nên sự cách biệt với những ứng viên khác. Nhưng cô có ưu thế nổi bật về sắc vóc và hội tụ nhiều yếu tố đủ và cần của một ca sĩ hiện nay.  Điều đó giúp cô chiến thắng. Một chiến thắng thỏa mãn người trong cuộc và khán giả. Sẽ có ý kiến cho rằng ca sĩ phải có giọng hát hay, còn ngoại hình không quan trọng. Điều đó đúng nhưng không đủ khi mà chính khán giả đòi hỏi ca sĩ không chỉ hát hay mà còn phải đẹp. Điều này cũng lý giải vì sao một Trần Ngọc Ánh đã suýt mất cơ hội sau khi tranh tài ở vòng bán kết đã trở thành Quán quân của mùa giải thứ 5 cuộc thi Giọng hát Việt 2018.

Quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh: Cô gái triệu view - Ảnh 4.

Và cô đã thành công với những tính toán của mình

Một Trần Ngọc Ánh "không tên" nay đã có danh vị, con đường phía trước của cô đang thực sự rộng mở. Một khởi đầu hoàn hảo cho những người mang giấc mơ được thành ca sĩ.  

Quán quân Giọng hát Việt 2018 Trần Ngọc Ánh: Cô gái triệu view - Ảnh 5.

Một hành trình mới của Trần Ngọc Ánh đang bắt đầu

Thùy Trang