Quyền Linh bật khóc cùng nhân vật Mở cửa tương lai - Ảnh 1.

Quyền Linh tiếp tục gắn bó với chương trình truyền hình nhân đạo

Sau những chương trình truyền hình nhân đạo như "Vượt lên chính mình", "Tiếp sức hồi sinh"…, MC Quyền Linh tiếp tục trở thành "ông mối" của chương trình "Mở cửa tương lai" (phát sóng trên kênh HTV9 lúc 12 giờ 30 phút chủ nhật hằng tuần), chương trình giúp cho người nghèo không may mắc những chứng bệnh nguy hiểm khó có khả năng chữa khỏi, mở ra một cánh cửa khác cho cuộc sống của mình.

Chương trình được thực hiện bằng hình thức phóng sự, trò chuyện với nhân vật tại hiện trường cùng sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ tại trường quay, những khách mời có liên quan và sự quan tâm, giúp đỡ của những mạnh thường quân nhằm mở ra một cánh cửa mới tươi sáng hơn cho những gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.  

Quyền Linh bật khóc cùng nhân vật Mở cửa tương lai - Ảnh 2.

Anh bật khóc vì hạnh phúc cùng chính nhân vật của mình

Mới đây nhất, trong số phát sóng ngày 5-5, nhờ sự kết nối của chương trình, gia đình anh Ngô Thành Lê – một bệnh nhân đang mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối - đã được hỗ trợ toàn diện cả về vật chất lẫn tinh thần. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chính quyền địa phương đã quyết định cấp cho gia đình một sổ đỏ và 50 triệu đồng từ những nhà hảo tâm để xây một căn nhà vững chãi. Không những thế, hai con nhỏ của anh Lê còn được cấp học bổng để có thể yên tâm tiếp tục con đường học vấn. Hồ sơ bệnh án của anh Lê cũng được chương trình chuyển đến bệnh viện và hỗ trợ điều trị miễn phí. Chứng kiến niềm vui mang đến gia đình như một phép mầu, MC Quyền Linh không kìm được nước mắt.

Đồng hành cùng chương trình một quãng thời gian, Quyền Linh tại "Mở cửa tương lai" đã làm vơi bớt đi gánh nặng cho những gia đình có người thân đang mắc bệnh hiểm nghèo ở khắp các địa phương như: Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng… Nhiều bệnh nhân đang mắc những bệnh như: suy thận mạn giai đoạn cuối, u xương, u xơ tử cung, tiểu đường cấp… đã từng phải trốn viện về nhà vì không có tiền đóng viện phí thì nay nhờ chương trình, họ được tư vấn, chữa bệnh và vui hơn nữa khi con cái của họ không phải nghỉ học chỉ vì hoàn cảnh nghèo nàn, bệnh tật.

Quyền Linh bật khóc cùng nhân vật Mở cửa tương lai - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp được chữa trị là món quà vô giá với MC Quyền Linh

MC Quyền Linh chia sẻ: "Những phần quà vô cùng giá trị và có ý nghĩa thiết thực đến với gia đình anh Lê chứng tỏ chương trình được nhiều người quan tâm và ủng hộ. Sự nỗ lực của cả ekip đã được khán giả ghi nhận. Giờ đây "Mở cửa tương lai" không đơn thuần là một chương trình truyền hình nữa, nó còn là một người bạn, người truyền lửa cho những gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo".

Thùy Trang