Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ cúng giỗ lần thứ 25 bên mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trưa 11-10

Trưa 11-10, các nghệ sĩ đã tổ chức cúng giỗ bên mộ diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau 25 năm ngày anh mất.

Do vẫn còn tuân thủ giãn cách xã hội, năm nay, rất ít nghệ sĩ đến viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ.

Dù vậy, bạn bè thân thiết đã cùng uống vài ly rượu bên mộ diễn viên ở chùa Nghệ sĩ TP HCM. "Giỗ lần thứ 25 được tổ chức ấm cúng, riêng tư nhưng ấm áp nghĩa tình vì ai cũng nhớ đến Lê Công Tuấn Anh" – MC Quyền Linh tâm sự.

Tác giả Trần Đại Phú cho biết 25 năm qua, Lê Công Tuấn Anh vẫn sống trong lòng những đồng nghiệp đã sát cánh cùng anh từ sân khấu Nhà hát kịch TP HCM đến phim trường. Dù có nổi tiếng đến đâu thì Lê Công Tuấn Anh vẫn sống hết mình với anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp.

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 2.

Lễ vật đơn sơ cúng giỗ lần thứ 25 nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh

Nghệ sĩ Lê Tuấn Anh bày tỏ sự cảm kích đối với các đồng nghiệp chí cốt vì dù có gặp khó khăn gì anh em vẫn đến thắp nén hương bên mộ Lê Công Tuấn Anh.

Nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh sinh năm 1967, được công chúng yêu mến qua tài năng diễn xuất rất chân thật. Anh được Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương phát hiện và tuyển vào đoàn kịch từ năm 1988. Sau đó, anh tham gia đóng nhiều phim. Đến năm 1990, tên tuổi Lê Công Tuấn Anh nổi như cồn với vai Quang "Đông ki sốt" trong phim "Vị đắng tình yêu".

Lê Công Tuấn Anh đã tạo được sức hút với gương mặt điển trai, ánh mắt đượm buồn, giọng nói hiền lành, nụ cười thư sinh. Anh lần lượt đóng đinh tên tuổi trong các phim: "Em còn nhớ hay em đã quên", "Anh chỉ có mình em", "Vĩnh biệt Cali", "Vĩnh biệt mùa hè"...

Quyền Linh, Lê Tuấn Anh tổ chức giỗ cho nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 3.

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Anh từng ba năm liên tiếp nhận giải Mai vàng từ 1993 đến 1995 ở hạng mục Diễn viên được yêu thích nhất. Anh cũng được trao Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại TP HCM năm 1995 với vai Sỏi trong kịch "Bước qua lời nguyền". Ngày 17-10-1996, diễn viên Lê Công Tuấn Anh qua đời ở tuổi 29 do uống quá liều thuốc chống sốt rét.

Sự ra đi của Lê Công Tuấn Anh để lại thương tiếc to lớn trong công chúng. Đám tang tổ chức với hàng trăm ngàn người đưa tiễn tại TP HCM. Đến nay, tên anh vẫn được khán giả ghi nhớ; bạn bè đồng nghiệp hằng năm đến ngày giỗ luôn ghé thăm viếng mộ anh.

Thanh Hiệp (ảnh Trần Đại Phú)