Nhân dịp này, gia đình công bố kênh YouTube giới thiệu nhạc và kịch của cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn do 2 người con gái của ông là ca sĩ Hạ Châu và Bích Thủy thực hiện. Nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết tối 24-2, khi được mời tham gia ban giám khảo chương trình "Sao nối ngôi", chị đã xin phép ban tổ chức được thể hiện ca khúc "Ðêm nghe bài vọng cổ" để tưởng nhớ cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn nhân ngày giỗ lần thứ 16 của ông.

Ra mắt kênh YouTube nhạc và kịch Bắc Sơn - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ Cẩm Như, Thanh Hằng, Hạ Châu, Nguyễn Tuấn trong ngày giỗ lần thứ 16 của nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn

"Ông ra đi do chứng bệnh ung thư phổi, để lại nhiều thương tiếc cho các thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ chuyên hát dòng nhạc của ông. Ðó là những sáng tác mang âm hưởng ngũ cung với hò, xự, xang, xê, cống, mà mỗi ca khúc chuyển tải nỗi lòng sâu lắng của người con xa xứ, nên khi tôi định cư ở Úc, mỗi khi nghe những bài hát "Còn thương rau đắng sau hè", "Sa mưa giông", "Em đi trên cỏ non", "Bông bưởi hoa cau", "Bông bí vàng"… là tôi cảm thấy mình như đang ở quê nhà" - nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự.

Còn đối với ca sĩ Bích Phượng, ngoài những bài tình ca bất hủ của người nhạc sĩ tài hoa này, chị còn thích dòng kịch "Quê ngoại" của ông.

Gia đình cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn cho biết sau khi dịch Covid- 19 được đẩy lùi, chương trình sân khấu học đường giới thiệu dòng nhạc và kịch của cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn sẽ tiếp tục triển khai với 100 suất diễn tại các trường cấp 2, cấp 3 do Ðoàn Văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn" và CLB Sân khấu Lạc Long Quân phối hợp tổ chức.

"Năm 2020, chúng tôi đã diễn 150 suất, năm nay sẽ cố gắng tiếp tục tổ chức để giới thiệu đến khán giả trẻ những vở kịch của ba tôi. Ðiều hạnh phúc hơn là gia đình đã thực hiện đúng tâm nguyện của ông, tổ chức trao học bổng mang tên ông cho con em nghệ sĩ nghèo, công nhân hậu đài, phim trường có hoàn cảnh khó khăn. 10 năm qua Quỹ Học bổng Bắc Sơn đã tiếp sức đến trường cho hơn 200 học sinh nghèo, có em hiện nay đã vào đến đại học" - ca sĩ Bích Thủy cho biết.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp