Cuốn sách dài 200 trang gồm 44 tản văn do NXB Trẻ ấn hành. Tác giả sách là nhà báo từng công tác tại Báo Phụ Nữ TP HCM và cũng là một nhiếp ảnh gia.

Chia sẻ với bạn đọc, tác giả Dona Đỗ Ngọc cho hay sở dĩ cuốn sách có tựa đề "Những chuyến xe đàn bà" bởi đó là những câu chuyện đâu đó có thật trong cuộc sống đời thường và toàn bộ cuốn sách là những câu chuyện khác nhau. Trong đó có những câu chuyện vui, buồn, hạnh phúc đều là những chuyện về đàn bà, về tình yêu, hạnh phúc...

Ra mắt sách Những chuyến xe đàn bà - Ảnh 1.

Tác giả Dona Đỗ Ngọc (đứng) trò chuyện với bạn đọc tại buổi ra mắt sách "Những chuyến xe đàn bà"

"Những chuyến xe đàn bà" bởi ở đó mọi người được chia sẻ với nhau những giây phút rất thảnh thơi. Những người trên chuyến xe đó gồm nhiều tầng lớp, có thể là bác sĩ, nhà báo hay cũng có thể là một công nhân. Họ đi cùng nhau, vui vẻ và tự chụp cho mình những tấm ảnh, nhìn họ rất hồn nhiên trong trẻo. Đàn bà dù bận hay dù có là ai thì cũng nên dành thời gian chăm sóc mình và để tái tạo năng lượng. Chia sẻ với nhau những giây phút thảnh thơi, những vui buồn và trở lại cuộc sống ngày thường để không thấy cô đơn" - tác giả chia sẻ. Dona Đỗ Ngọc từng xuất bản 2 tác phẩm trước đó có tựa đề "Đàn bà liêu xiêu" và "ADN tình yêu".

Tin-ảnh: B.Vân