Cảnh sát địa phương cho biết người phụ nữ đã gọi 911 để trình báo vụ việc. Cô cho biết vụ cưỡng hiếp xảy ra khi xe buýt lưu diễn của Nelly đậu tại một trung tâm thương mại ở Auburn, cách Seattle khoảng 32km về phía Nam.

Nelly, được biết đến với các ca khúc đình đám: "Ride Wit Me", "Hot in Herre", Dilemma"..., trước đó đã trình diễn tại Auburn, địa điểm nằm trong lịch trình lưu diễn của rapper này.

Rapper đoạt Grammy bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 1.

Rapper Nelly vướng rắc rối pháp lý

Cảnh sát đã tiến hành điều tra theo trình báo của người phụ nữ được giấu tên. Nelly bị bắt trước khi bình minh và đã nộp tiền bảo lãnh tại ngoại chờ ngày ra tòa. Cảnh sát không tiết lộ nhiều về vụ việc.

Luật sư của Nelly lên tiếng khẳng định rapper này là nạn nhân của một cáo buộc giả tạo. Ông tin phía cảnh sát sẽ sớm làm rõ điều này. Nelly cũng nói trên mạng xã hội rất sốc khi biết mình bị tố cáo điều này. Anh tin khi mọi chuyện điều tra rõ sẽ chứng minh mình chỉ là nạn nhân.

Nelly ra mắt khán giả năm 2000 với album "Contry Grammar" bán hơn 10 triệu bản. Trong thời hoàng kim, anh giành 3 giải Grammy, góp tên tại nhiều bảng xếp hạng danh tiếng. Về sau, Nelly dính nhiều đến các vi phạm pháp luật.

Rapper đoạt Grammy bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Reuters)