Chương trình nghệ thuật "Bài ca tháng mười Nga - Mãi mãi một niềm tin" được trình diễn bởi hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ, ba dàn nhạc và dàn hợp xướng, nhóm múa Mai Trắng, nhóm múa Sen Trắng, nhóm múa Mặt Trời...

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 2.

Chương trình mở màn với ca khúc "Nước Nga vinh quang" do dàn hợp xướng và dàn nhạc nhẹ biểu diễn, ca ngợi nước Nga hùng cường, vinh danh những anh hùng hy sinh vì lý tưởng cao đẹp, vì đất nước cùng màn múa "Ngọn đuốc tháng mười" do các nhóm múa cùng biểu diễn.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 3.

Dẫn chương trình: Lena Kornilovaelena và Minh Hoàng

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 4.

Lần lượt đến với khán giả những ca khúc Nga quen thuộc "Cánh đồng thương yêu" (nữ ca sĩ Cho Hearyong trình bày), "Tổ quốc" (Phạm Trang biểu diễn) với những hình ảnh khắc họa hình tượng xây dựng chủ nghĩa xã hội và những thành tựu thời Liên bang Xô viết hiện lên khiến người xem xúc động bồi hồi.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 5.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 6.

"Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm" được NSƯT Vân Khánh trình bày cùng với tiếng đàn tranh của NSƯT Hải Phượng, "Đàn sếu" do ca sĩ Đào Mác trình diễn cùng tốp ca nữ và dàn nhạc bán cổ điển.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 7.

Không chỉ các ca khúc kinh điển ghi dấu ấn trong lòng bạn yêu nhạc một thời, những ca khúc Việt như "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người" do NSƯT Tạ Minh Tâm trình diễn khiến bạn bè quốc tế xúc động. 

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 8.

Ca khúc "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người" do NSƯT Tạ Minh Tâm trình diễn

Ca khúc "Quê hương ta" được ca sĩ Nga Kornilova Katerina trình bày, ca khúc "Tình ca du mục" được ca sĩ Nga Khmelivkaya Seraphima hát cùng dàn hợp xướng, dàn nhạc bán cổ điển và nhóm múa khiến công chúng ào ạt mãi những tràng pháo tay không dứt.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 9.

Những hình ảnh nước Nga xinh đẹp tái hiện sinh động

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 10.

Ca khúc "Tình ca du mục" được ca sĩ Nga Khmelivkaya Seraphima hát cùng dàn hợp xướng, dàn nhạc bán cổ điển và nhóm múa

Một thế kỷ đã trôi qua nhưng Cách mạng Tháng mười Nga vẫn còn nguyên giá trị đối với nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế".

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 11.

Đêm nghệ thuật "Bài ca tháng mười Nga - Mãi mãi một niềm tin" nằm trong chương trình kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, cuộc cách mạng vĩ đại nhất thế kỷ XX, mang sứ mệnh khai sinh ra chủ nghĩa xã hội hiện thực, công bằng và dân chủ hơn cho thế giới.

Rực rỡ đêm nghệ thuật Bài ca tháng mười Nga - Ảnh 12.

Bài và ảnh: Hoà Bình