Jeon Tae Soo là em trai nữ diễn viên Ha Ji Won. Thông tin anh qua đời được Công ty quản lý Haewadal Entertainment chia sẻ qua thông cáo.

Nội dung thông cáo có đoạn viết: "Jeon Tae Soo ra đi vĩnh viễn vào ngày 21 - 1 ở tuổi 34. Anh ấy đã trải qua quá trình điều trị trầm cảm kéo dài. Gần đây, chúng tôi đã thảo luận chi tiết với anh ấy các hoạt động quay lại làng giải trí vì tình trạng bệnh cải thiện tích cực. Thế nhưng, mọi chuyện lại không như ý. Gia đình và bạn bè của anh đau buồn sau thông tin đột ngột này".

Rúng động vì nhiều sao Hàn chết do trầm cảm - Ảnh 1.

Họ nhấn mạnh thêm rằng Jeon Tae Soo rất mê diễn xuất và cũng là nghệ sĩ thuần túy có tài trong lĩnh vực khác. Họ mong mọi người đừng viết những bình phẩm độc ác về diễn viên quá cố.

Có thể, do lo ngại bình luận trái chiều, nguyên nhân cái chết của Jeon Tae Soo chưa được công bố chi tiết dù có đồn đoán là tự tử. Đám tang được tổ chức riêng tư với gia đình và bạn bè thân thiết. Nữ diễn viên Ha Ji Won hủy buổi quảng bá phim mới để ở bên gia đình mình.

Rúng động vì nhiều sao Hàn chết do trầm cảm - Ảnh 2.
Rúng động vì nhiều sao Hàn chết do trầm cảm - Ảnh 3.

Jun Tae Soo từng tham gia các phim: "All my love for you", "Cruel Palace - War of Flowers" , "King’s Daughter"...

Những cái chết liên tục vì trầm cảm khiến người hâm mộ bàng hoàng và người trong giới cũng lo lắng. Họ bình luận: "Tôi mong ước tự tử vì trầm cảm không phải xu hướng Hàn Quốc hay bất cứ nơi nào trên thế giới. Việc tử tử có thể được ngăn ngừa bằng sự chăm sóc tinh thần hợp lý. Khi mọi người trở nên độc lập họ lại càng cô đơn. Nếu là người độc thân, họ nên ở chung với gia đình hoặc bạn bè hơn là chìm đắm trong sự cô đơn và dẫn đến điều không hay";

"Tôi cầu mong linh hồn anh ấy bình yên và gửi lời chia buồn đến gia đình anh ấy. Cái chết của Jonghyun với nỗi đau lớn vẫn chưa nguôi ngoai thì nay lại tiếp tục một cái chết trẻ khác. Tôi hy vọng sẽ có những tọa đàm, thảo luận nhiều hơn về bệnh trầm cảm ở người trẻ. Sự việc đã đến mức báo động và cần những hành động ngay lập tức. Trái tim tôi đau đớn, làm ơn, người thân, bạn bè hãy quan tâm nhiều hơn đến những người thân của mình khi thấy họ có dấu hiệu trầm cảm"...

Đây không phải là những ngôi sao đầu tiên của làng giải trí Hàn Quốc ra đi vĩnh viễn vì trầm cảm. Trước đó, nhiều vụ tự tử diễn ra không chỉ với người trẻ mà cả những ngôi sao gạo cội, đã có thành tích trong nghề: Jung Da Bin, Choi Jin Sil, Jang Ja Yeon, Park Yong Ha...

Khi được hỏi về sự khắc nghiệt trong làng giải trí Hàn Quốc và cách để thoát khỏi căng thẳng, nam diễn viên Jo Han Sung từng chia sẻ: "Nghề diễn viên hay bất kỳ nghề nào khác cũng đều có áp lực riêng. Chúng tôi khi nhập vai thường dồn hết sức mình nên hết phim sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng để thoát khỏi nhân vật. Những lúc này, tôi hay gặp bạn bè uống vài chén để giải tỏa. Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa từng gặp bê bối nào lớn nên giải pháp gặp bạn uống rượu vẫn hữu dụng cho đến hiện tại".

johansun

Jo Han Sung

Anh kể mỗi lúc nhận vai sẽ luôn đặt các câu hỏi nhân vật đến từ đâu, vì sao xuất hiện, có mối liên hệ với nhân vật khác thế nào... Sau khi trả lời hết các câu hỏi tự thân này, diễn viên sẽ đến gặp đạo diễn rồi chia sẻ, phân tích tiếp đến lúc thấu hiểu hoàn toàn nhân vật và sống dần với nó. Vì quãng thời gian nhập vai dài, lại dốc toàn lực nên khi trở lại cuộc sống bình thường sau vai diễn anh thấy khó khăn.

Jo Han Sung đã đến TP HCM để giao lưu quảng bá phim "Brothers in Heaven" (Em trai tôi là găng-tơ).

Minh Khuê