Thông tin được ông Đoàn Thạch Cương, Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema, xác nhận. "Nhà sản xuất yêu cầu rút bản phim "Trịnh Công Sơn" khỏi rạp chiếu từ 17-6 và giữ bản "Em và Trịnh". Nguyên nhân là do bản phim "Trịnh Công Sơn" doanh thu thấp, độ lan tỏa không cao bằng bản phim "Em và Trịnh". Khán giả sau khi xem thì cho rằng bản "Em và Trịnh" cũng bao gồm cả nội dung của phim "Trịnh Công Sơn" nên không cần thiết phải chiếu phiên bản này" - ông Đoàn Thạch Cương thông tin.

Phim "Em và Trịnh" dài 136 phút, tái hiện cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1950-1990 từ lúc trẻ đến trung niên với sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, không theo trật tự thời gian. Phim "Trịnh Công Sơn" dài 95 phút, tập trung vào thời trẻ của nhạc sĩ với bạn bè, hoàn cảnh ra đời của các ca khúc đình đám và những mối tình thanh xuân.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 1.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly với sự hóa thân của Avin Lu và Bùi Lan Hương trong phim "Em và Trịnh"

Hai phiên bản đều dựa trên các nhân vật có thật từ gia đình Trịnh Công Sơn, các bóng hồng trong đời ông cho đến bạn bè, song tình tiết có những giả định, hư cấu để phù hợp với diễn tiến câu chuyện mà đạo diễn và ê-kíp thực hiện muốn kể cho khán giả.

Sau 5 ngày chiếu sớm (sneakshow), tính đến trưa 15-6, theo thống kê của Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập có sai số nhất định, mang tính tham khảo), bản phim "Em và Trịnh" thu hơn 24 tỉ đồng, bản phim "Trịnh Công Sơn" chỉ đạt 1.6 tỉ đồng.

Cả hai bản phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: Avin Lu, NSƯT Trần Lực, Hoàng Hà, Bùi Lan Hương… Phim đầu tư 50 tỉ đồng, nhiều tâm huyết. Sau khi công chiếu, hai bản phim được khen ngợi phần hình ảnh, âm nhạc nhưng cũng không ít điểm trừ. Một số khán giả cho rằng phim không cần thiết chiếu hai bản vì cả hai bản nội dung không nhiều khác biệt và sự khác biệt được đưa vào mỗi phiên bản cũng không đặc sắc.

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 2.

Phim sẽ chính thức khởi chiếu ngày 17-6

Rút phim “Trịnh Công Sơn” khỏi rạp, giữ bản “Em và Trịnh” - Ảnh 3.
Minh Khuê. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)