Cố gắng trụ lại với mong muốn cống hiến cho khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ những giá trị đẹp, bốn sân khấu xã hội hóa này đang thu hút đông khán giả đến rạp mua vé vào xem nhờ biết cách khai thác nét độc đáo của loại hình nghệ thuật này.

Sân khấu cải lương tuồng cổ hút khách - Ảnh 1.

Đông đảo khán giả đã đến xem và cổ vũ vở “Xử bá đao Từ Hải Thọ” của sân khấu Vũ Luân tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Ảnh: MINH TÀI

Nghệ thuật cải lương tuồng cổ vốn là tinh hoa của vùng đất Nam Bộ với 2 gia tộc lừng danh là Minh Tơ và Huỳnh Long. Từ hai chiếc nôi này, các nghệ sĩ thế hệ tiền phong đã truyền nghề cho biết bao nghệ sĩ tài danh cống hiến cho khán giả mộ điệu suốt thời gian dài với hàng trăm vở tuồng kinh điển. Lý giải sự ăn khách, bán được vé này, NSƯT Kim Tử Long nói: "Thời của internet và mạng xã hội lên ngôi, số đông khán giả trẻ thích xem những vở tuồng có vận dụng các yếu tố: vũ đạo, võ thuật, kỹ xảo và phục trang đẹp. Khi đáp ứng được mặt hình thức biểu diễn thì sẽ bán được vé".

Còn với NSƯT Vũ Luân, nội dung vở diễn mang đậm màu sắc nghệ thuật, yếu tố giải trí đặt lên hàng đầu, yếu tố ngôi sao của sân khấu tuồng cổ cũng rất quan trọng để thu hút khán giả.

Thanh Hiệp