Sân khấu kịch Sắc Việt phê phán tin bẩn trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở "Trò đùa số phận"

Điều thú vị chính là vở kịch đã cập nhật những vấn đề thời sự, trong đó lên án mạnh mẽ tin bẩn xuất hiện ngày càng dày đặc trên mạng xã hội. Chỉ với 60 khán giả được xem suất công diễn với điều kiện 5K, vở "Trò đùa số phận" của tác giả, đạo diễn Trần Thanh Tú đã tạo hiệu ứng nghệ thuật đậm nét. Với mô hình sân khấu nhỏ, Kịch Sắc Việt tọa lạc tại số 15-17 Nguyễn Tiểu La, phường 5, quận 10, TP HCM. Trước giãn cách xã hội đợt 4, nơi đây đã thu hút đông khán giả đến với nhiều vở kịch tâm lý xã hội hấp dẫn.

Sân khấu kịch Sắc Việt phê phán tin bẩn trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Người mẫu Hoàng Nam (diễn viên Thanh Long) và Nhà thiết kế Minh Long (diễn viên Quốc Thắng) đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Nữ đạo diễn Dương Kim Tiến – Giám đốc Sân khấu kịch Sắc Việt, cho biết sau gần hai năm ngưng hoạt động, sàn diễn của chị đã nỗ lực mở cửa chào đón khán giả trong điều kiện cho phép. "Tôi hài lòng với kịch bản và cách dàn dựng của đạo diễn Trần Thanh Tú, bởi anh là người luôn bám sát thời sự, có góc nhìn sâu sắc về những vấn đề châm biếm gửi gắm vào vở kịch. "Trò đùa số phận" là một dấu ấn mới của Trần Thanh Tú" – nữ đạo diễn của tác phẩm "Dậy sóng Bạch Đằng Giang" chia sẻ.

Sân khấu kịch Sắc Việt phê phán tin bẩn trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Hứa Mạnh Dũng và Quốc Thắng đã có nhiều lớp diễn đầy xúc động

Câu chuyện "Trò đùa số phận" phản ảnh những vấn đề của gia đình dưới góc nhìn cảm thông. Nơi mà mỗi số phận đều mang nỗi niềm trăn trở. Những mãnh ghép có thể chưa hoàn chỉnh nhưng chính lòng vị tha, cảm thông sẽ giúp họ hàn gắn lại và tìm đến hạnh phúc của riêng mình.

Sân khấu kịch Sắc Việt phê phán tin bẩn trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hoa Trần yểm trợ cho các diễn viên trẻ của Sân khấu kịch Sắc Việt

Điều đáng ghi nhận là tài năng diễn xuất của dàn diễn viên trẻ đầy đam mê với nghề như: Thanh Long, Thành Thuận, Hứa Mạnh Dũng, Quốc Thắng, Mai Hồng Nhung, Quốc Đang, Hoàng Trọng, Hải Nghi, Hồng Tiên, Nam Lê, Hoàng Huy Bụt, Thanh Tú, Minh Hưng, Quang Minh…Họ đã hóa thân xuất thần vào các số phận nhân vật, tạo được tiếng cười và lấy được nước mắt khán giả.
Đạo diễn đã tạo được sự đồng cảm khi để lại những khoảng trống để người xem đi tìm lời giải đáp của hai nhân vật chính: Người mẫu Hoàng Nam (diễn viên Thanh Long) và Nhà thiết kế Minh Long (diễn viên Quốc Thắng), đó là sau trò đùa nghiệt ngã của số phận, họ đã thay đổi chính mình để được chạm tay đến hạnh phúc..

Sân khấu kịch Sắc Việt phê phán tin bẩn trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Không gian sân khấu nhỏ Kịch Sắc Việt với vở "Trò đùa số phận"

Vở diễn còn có nghệ sĩ Hoa Trần tham gia yểm trợ cho dàn diễn viên trẻ. Tất cả đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, nhận được sự đồng cảm của khán giả khi thẳng thắn lên án những vấn đề gây nhiễu loạn trên mạng xã hội bởi những phát ngôn, hành vi phi đạo đức.

Bài và ảnh Thanh Hiệp