Trong thời điểm gặp nhiều khó khăn, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh vẫn sáng đèn, đón khán giả với 2 suất ngày 15 và ngày 16-2, lúc 16 giờ, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập với chương trình mang chủ đề "Một thập kỷ yêu thương".

Sàn kịch cố gắng sáng đèn trước dịch bệnh virus corona - Ảnh 1.

Các diễn viên trong hậu trường sân khấu Nhà hát Thế giới trẻ

Đạo diễn Ái Như cho biết: "Khán giả đến xem kịch đã chuẩn bị khẩu trang. Chúng tôi cũng chuẩn bị khẩu trang tặng khán giả để bảo vệ sức khỏe. Chúng tôi cùng với khán giả cố gắng vượt qua mùa diễn khó khăn này".

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, NSND Hồng Vân thực hiện clip hướng dẫn diễn viên phòng chống với cách làm khẩu trang cá nhân trong hậu trường, đồng thời thực hiện clip khuyến cáo công chúng tăng cường sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe.

Sàn kịch cố gắng sáng đèn trước dịch bệnh virus corona - Ảnh 2.

Các diễn viên trong hậu trường Sân khấu kịch Hồng Vân

Trước đó, NSND Hồng Vân đã quyết định tạm đóng cửa sân khấu từ ngày 3-2 đến 14-2 với dòng chia sẻ chân thành trên trang mạng xã hội Facebook: "Hôm qua, trong lúc diễn, nhìn xuống thấy gần như tất cả khán giả yêu thương đều đeo khẩu trang, tôi không thể kiềm được nước mắt, thương khán giả của mình không bút mực nào tả xiết. Tôi xin phép sẽ tạm nghỉ đến lễ tình nhân 14-2. Chúng ta cùng chung tay vượt qua đại dịch này. Mọi người đừng hoang mang và lo nghĩ nhiều vì như thế sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Corola sẽ không làm gì mình được nếu sức đề kháng của mình tốt, thêm một vũ khí nữa là "ánh nắng vào nhà, con bệnh xách nón ra đi".

Sàn kịch cố gắng sáng đèn trước dịch bệnh virus corona - Ảnh 3.

Khán giả xem kịch tại sân khấu Hoàng Thái Thanh

Trong khi đó, sàn kịch của Nhà hát Thế giới trẻ vẫn sáng đèn với hai vở mới: "Chuyện cũ mình bỏ qua" và "Cuộc chiến sắc đẹp". Đạo diễn Ngọc Hùng khẳng định những khuyến cáo mang khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng được các nghệ sĩ của sân khấu tích cực truyền tải đến người xem. Ngay trong hậu trường, các diễn viên cũng ý thức bảo vệ sức khỏe và cố gắng tạo niềm tin, sự lạc quan để thực hiện tốt các suất diễn.

Sàn kịch cố gắng sáng đèn trước dịch bệnh virus corona - Ảnh 4.

NS Bình Tinh và Chấn Cường trong mùa diễn tết

Vào tối mùng 9 tết, vở "Hoàng đế du Xuân" của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long vẫn diễn tại Nhà văn hóa Thanh Niên. NS Bình Tinh bày tỏ: "Rất đông khán giả đeo khẩu trang đến xem và cổ vũ chúng tôi. Đây là vở cải lương duy nhất sáng đèn trong mùa dịch cúm".

Đại Nghĩa làm việc nghĩa

Nghệ sĩ Đại Nghĩa cho biết anh đang tổ chức việc vận động mua khẩu trang tặng người dân. "Với đại dịch lần này, Đại Nghĩa không thể làm ngơ được. Tôi và người em là Thanh Sơn có được 1.000 hộp khẩu trang (50.000 cái) với giá 40.000 đồng/hộp. dự tính sẽ phát miễn phí cho mọi người vào ngày 5-2. Thay vì than thở hoặc trách móc thì chúng ta hãy lao vào để cùng nhau làm những gì thiết thực nhất" - nghệ sĩ chuyên làm việc thiện Đại Nghĩa nói.


Sàn kịch ráng sống trong mùa dịch cúm Corona - Ảnh 5.

NS Đại Nghĩa (trái) và các bạn vẫn động tặng khẩu trang cho người dân


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)