Sở hữu giọng hát soprano đẹp, trong trẻo, cao vút, cùng một ngoại hình sáng sân khấu, Phạm Thuỳ Dung từng đạt giải Á quân dòng nhạc dân gian và ca sĩ được yêu thích nhất tại cuộc thi Sao Mai 2013.

Dù có nhiều lợi thế để trở thành ca sĩ của những dòng nhạc dễ hút khách như nhạc trẻ, trữ tình hay dân gian, nhưng nữ ca sĩ lại quyết định chọn lối rẽ nhiều chông gai là thính phòng cổ điển.

Sao Mai Phạm Thuỳ Dung vào mùa Trăng hát - Ảnh 1.

Ca sĩ Thuỳ Dung chọn lối rẽ nhiều chông gai với dòng nhạc thính phòng cổ điển.

Sau 9 năm trên con đường âm nhạc, Thuỳ Dung thực hiện live concert đầu tiên "Trăng hát" với sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng Mặt trời. Hai đàn anh của Thuỳ Dung là Đăng Dương, Tùng Dương cũng có mặt để ủng hộ nữ ca sĩ.

Chia sẻ trước live concert đầu tiên của riêng mình sẽ diễn ra tối 29-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thuỳ Dung cho hay đã đến lúc cô phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã "nợ" từ lâu.

"Tôi cũng hiểu rằng, làm live-concert rất nhiều áp lực, nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình. Tôi nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ tới đích" - Thuỳ Dung tâm sự. Giọng ca ngọt ngào cũng cho rằng điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là không chạm được đến trái tim khán giả hoặc bị lãng quên. Vì thế, cô luôn tự nhủ hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, chắc chắn khán giả sẽ không phụ mình.

Sao Mai Phạm Thuỳ Dung vào mùa Trăng hát - Ảnh 2.

Thuỳ Dung cho hay đã đến lúc cô phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã "nợ" từ lâu.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, giám đốc âm nhạc "Trăng hát", cho hay anh cảm thấy mình già đi nhiều sau 2 tháng làm việc với Thuỳ Dung để thực hiện liveshow này.

Nhạc sĩ nổi tiếng cũng cho rằng những nghệ sĩ như Thuỳ Dung muốn đi thành công trên con đường của mình phải tìm lối đi riêng. Tuy nhiên, lượng ca khúc Việt Nam cho các nghệ sĩ thính phòng cổ điển lại quá ít để giúp họ tạo dấu ấn riêng. Đây cũng là bài toán của các nghệ sĩ dòng nhạc thính phòng cổ điển.

Trong khi đó, Tùng Dương nhắn nhủ ca sĩ đàn em, để đi theo những dòng nhạc kén người nghe, người nghệ sĩ luôn cần sự đột phá, cùng tâm thế bền bỉ, quyết liệt.

Yến Anh