Sao nhạc đỏ đua nhau làm sô diễn tiền tỉ - Ảnh 1.

Đăng Dương làm liveshow đầu tiên của mình với một ê kíp "khủng" đến từ TP HCM

Ca sĩ Đăng Dương vừa công bố "Mặt trời của tôi", live show đầu tiên của mình, sẽ diễn ra trong 2 tối 14 và 15-10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Ca sĩ Đăng Dương là giọng hát thính phòng nổi tiếng. Thế nhưng ít người biết trước khi trở thành ca sĩ, anh có 10 năm theo học đàn bầu của NSND Thanh Tâm. Ca sĩ Đăng Dương cho biết anh học đàn bầu từ năm 13 tuổi nên có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc sớm, tuy nhiên đến tận bây giờ, ca sĩ này mới có live show đầu tiên, dù những người bạn Trọng Tấn, Việt Hoàn trong nhóm "tam ca nhạc đỏ" của anh đều đã có những đêm nhạc riêng của mình.

Nói về sự chậm trễ này, Đăng Dương lý giải đó là duyên chưa đến. "Tôi ấp ủ thực hiện live show này cách đây 2 năm, nhưng lúc đó mọi sự chưa đúng duyên. Tôi chưa tìm được ê-kíp thực hiện như ý nên phải đến tận bây giờ, sau hơn 20 năm ca hát mới có một live show như mong ước"- ca sĩ Đăng Dương tâm sự.

Chậm mà chắc, trong live show này, Đăng Dương chọn cho mình một ê- kíp "khủng" mà nói theo cách của Trọng Tấn là Đăng Dương đã không làm thì thôi, còn làm thì đó phải là "bom nguyên tử". Giám đốc âm nhạc của chương trình là Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng Lê Hà My, đạo diễn Tất My Loan, giám đốc âm thanh Khắc Anh cùng 60 nhạc công của Dàn nhạc quốc gia Việt Nam. Chúng tôi từng làm nhiều chương trình nhưng để có được một ê-kíp như của anh Đăng Dương thì đó là niềm mơ ước. Các ca sĩ dòng nhạc cổ điển thính phòng đều mong muốn được hát cùng dàn nhạc giao hưởng nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện"- ca sĩ Trọng Tấn nói.

Sao nhạc đỏ đua nhau làm sô diễn tiền tỉ - Ảnh 2.

Ca sĩ Trọng Tấn cho rằng phải rất có duyên mới hội tụ được một ê- kíp như của Đăng Dương

Nam ca sĩ sẽ thể hiện các ca khúc vượt thời gian gắn liền với hơn 20 năm đi hát của anh như "Hà Nội niềm tin và hy vọng" (ca khúc giúp Đăng Dương giành giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1995 và giải nhất giọng hát thính phòng toàn quốc 1996), "Giai điệu tổ quốc", "Người chiến sĩ ấy", "Người Hà Nội", "Tình ca"… Bên cạnh đó, anh cũng khoe chất giọng nam cao của mình qua những tác phẩm nước ngoài đặc trưng của opera như "Besame mucho", "O sole mio", "Mama", "Chiều hải cảng", "Giờ này anh ở đâu"… Ngoài thính phòng, opera, nhạc trưởng Lê Hà My tiết lộ Đăng Dương có thể sẽ gây bất ngờ với một số tác phẩm dân ca, để mang lại sự cân bằng cho đêm nhạc.

Sao nhạc đỏ đua nhau làm sô diễn tiền tỉ - Ảnh 3.

Anh Thơ sẽ diện chiếc váy đính 100 viên kim cương trong liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh hát cùng Trọng Tấn

Chỉ sau Đăng Dương vài ngày, Anh Thơ-Trọng Tấn cũng quyết định tổ chức live show tiền tỉ là "Tình ta biển bạc đồng xanh 2" tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội vào 20-10. Khách mời của live show sẽ là 2 giọng ca nổi tiếng Hồng Nhung và Đức Tuấn.

Trong live show này, Anh Thơ cho biết sẽ diện chiếc váy đính 100 viên kim cương. BTC chương trình khẳng định đây sẽ là một trong những bộ trang phục biểu diễn đắt giá và kỳ công nhất từ trước đến nay của nữ ca sĩ này.

NTK Hà Duy, người thiết kế chiếc váy cho ca sĩ Anh Thơ, cho hay chiếc váy đang trong quá trình hoàn thành. Hà Duy cho hay anh chỉ là người thiết kế chiếc váy còn 100 viên kim cương thật là do một nhà tài trợ gửi tặng BTC chương trình để đính lên chiếc váy của nữ ca sĩ.

Trong live show này, Anh Thơ-Trọng Tấn sẽ thể hiện lại những ca khúc cách mạng, quê hương đất nước nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trong nhiều năm qua như "Giận mà thương", "Bài ca thống nhất", "Gặp nhau giữa rừng mơ", "Mùa chim én bay", "Tạm biệt chim én", "Trên đỉnh Phù Vân", "Đất nước tình yêu"... qua những bản phối mới, mang đậm hơi thở đương đại nhưng vẫn hào sảng. Trong khi đó, hai khách mời Hồng Nhung và Đức Tuấn sẽ là những "nốt trầm" đáng chú ý với những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy và Ngô Thụy Miên như "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" (Trọng Tấn-Hồng Nhung), "Tình hoài thương" (Đức Tuấn), "Riêng một góc trời" (Đức Tuấn-Anh Thơ)…

Hoàng Lan Anh