Lễ hội nhạc đồng quê Route91 Harvest thu hút đông đảo người hâm mộ đến để nghe phần trình diễn của những ngôi sao lớn: Jason Aldean, Eric Church, Sam Hunt. Tuy nhiên, niềm vui của họ biến thành nỗi kinh hoàng khủng khiếp khi bị tay súng 64 tuổi liên tục xả súng vào đám đông dự lễ hội.

Cảnh sát đến giờ vẫn chưa biết động cơ của tay súng này. Đây không phải vụ xả súng đầu tiên của Mỹ nhưng là vụ xả súng gây thiệt hại kinh hoàng nhất trong lịch sử nước này với số thương vong lớn.

Sao nhạc đồng quê kinh hoàng vì vụ xả súng ở Las Vegas - Ảnh 1.

Cảnh hỗn loạn tại hiện trường xả súng

Sao nhạc đồng quê kinh hoàng vì vụ xả súng ở Las Vegas - Ảnh 2.

Mọi người bỏ chạy tán loạn

Caleb Keeter, tay guitar của ban nhạc Josh Abbott, phục vụ lễ hội nói luôn ủng hộ cho quyền sở hữu vũ khí cho đến tận vụ xả súng xảy ra. Anh không thể diễn tả mình sai đến thế nào khi ủng hộ quyền sở hữu vũ khí. "Chúng ta cần đạo luật kiểm soát súng ngay bây giờ. Tôi nghĩ, hối tiếc lớn nhất của tôi là không nhận ra tầm quan trọng của đạo luật trên cho đến khi những người anh em mình nằm trên đường và bản thân lại kinh sợ bởi súng đạn" - Caleb Keeter bộc bạch.

Ca sĩ Jake Owen nói đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, không thể tưởng tượng nổi. Đạn vẫn bay đầy, người hoảng loạn chạy ra đường nhưng không ai biết phải chạy đi đâu.

Ca sĩ khác tên Chris Young viết trên Twitter rằng đã nằm bẹp trên sàn rất lâu sau sân khấu, nghe tiếng súng nổ. Cả người vẫn còn chưa thể bình tĩnh lại được.

Sao nhạc đồng quê kinh hoàng vì vụ xả súng ở Las Vegas - Ảnh 3.

Taylor Swift bày tỏ trên Twitter: "Trái tim tôi tan vỡ, bất lực và đau buồn trước thảm kịch của các nạn nhân". Luke Bryan, Miranda Lambert, Shania Twain là những ngôi sao tiếp theo bày tỏ sự tiếc thương nạn nhân trước thảm kịch xả súng. Brad Paisley cho biết: "Hiện nay, tôi nghĩ không có từ nào là đủ", Keith Urban nói anh "vẫn im lặng và không nói nên lời".

Lễ hội Route91 Harvest được tổ chức tại Las Vegas đã 3 năm nay, hấp dẫn lượng lớn người hâm mộ cũng như các ca sĩ tài năng.

M.Khuê (Theo Reuters)