Vụ tai nạn xảy ra chỉ vài giờ trước thời điểm Troy Gentry biểu diễn tại Medford khiến người hâm mộ bàng hoàng. Thông cáo về sự ra đi của Troy Gentry được đăng tải trên trang web của nhóm nhạc và mạng xã hội.

Hiện tại, chi tiết của vụ tai nạn chưa được công bố nhưng nhiều lời chia buồn, xuất hiện. "Với nỗi buồn nặng trĩu, chúng tôi xác nhận Troy Gentry, thành viên của nhóm, đã qua đời sau tai nạn trực thăng tại Medford, New Jersey. Nhóm có lịch diễn tại Flying W Airport & Resort nhưng lại xảy ra vụ việc này" - thông cáo có đoạn viết.

Sao nhạc đồng quê thiệt mạng vì tai nạn trực thăng trước giờ diễn - Ảnh 1.

Troy Gentry, 50 tuổi, thành viên nhóm nhạc Eddie Montgomery

Phía cảnh sát cho biết phi hành đoàn trực thăng kêu cứu, có nguy cơ lao xuống đất, đội cứu hộ đã đến sân bay và thời gian ngắn sau đó chiếc trực thăng lao xuống cánh đồng phía Nam sân bay. Troy Gentry dù được cấp cứu nhưng vết thương quá nặng đã qua đời ở bệnh viện trong khi đó phi công James Evan Robinson, 30 tuổi, chết tại hiện trường. Cảnh sát và Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia bang New Jersey đang điều tra.

Ban nhạc Eddie Montgomery gồm 2 thành viên, ra mắt từ năm 1999 đã phát hành 8 album và tạo ấn tượng ngay từ album ra mắt: "Tattoos & Scars". Những bài hát đình đám của nhóm gồm: "If you ever stop loving me", "Something to be proud of", "Lucky man", "Back when i knew it all", "Roll with me"...

Nhóm đạt được nhiều giải thưởng lớn và năm 2000 đã giành danh hiệu "Top new vocal duo" từ Viện Hàn lâm Nhạc đồng quê.

Ngay khi thông tin Troy Gentry qua đời lan tỏa, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc tài năng này trên các trang mạng xã hội.

Sao nhạc đồng quê thiệt mạng vì tai nạn trực thăng trước giờ diễn - Ảnh 2.

Nhóm nhạc Eddie Montgomery

*Sau thông tin cái chết của Troy Gentry không bao lâu, làng nhạc thế giới lại bàng hoàng khi Don Williams qua đời ở tuổi 79 vì bệnh. Don Williams là ca sĩ nhạc đồng quê có 17 ca khúc nổi tiếng trong sự nghiệp âm nhạc nhiều thập kỷ của mình. Ông được xem là "người khổng lồ" của nhạc đồng quê Mỹ.

M.Khuê (Theo Washington Post, Reuters)