Sao nhí phim Bảo mẫu siêu quậy trổ tài với đàn tranh - Ảnh 1.

Nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan và ngôi sao nhí Lữ Triển Phong

Bé Lữ Triển Phong (SN 2013, học đàn tranh mới 3 tháng) dự thi bài "Trống Cơm" và "Gặp mẹ trong mơ", được khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Phong từng tham gia chương trình "Siêu hài nhí" và nhiều phim: "Bảo mẫu siêu quậy", "Nắng", "Lôi báo".

Sao nhí phim Bảo mẫu siêu quậy trổ tài với đàn tranh - Ảnh 2.

Bé Lữ Triển Phong biểu diễn dự thi 2 bài "trống cơm" và "Gặp mẹ trong mơ"

Liên hoan "Em yêu đàn tranh" dành cho thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi theo hai bảng: Bảng A (6-10 tuổi) và bảng B (11-15 tuổi). 33 thí sinh đã vào vòng chung kết xếp hạng. Mỗi thí sinh trình bày một bài nhạc cổ hoặc dân ca và một ca khúc mới ở mỗi vòng.

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích theo các bảng thi đấu. Ngày 31-8 sẽ báo cáo phát giải và 9-8 sẽ là đêm biểu diễn báo cáo kết quả của liên hoan.

TS - NSƯT Nguyễn Thị Hải Phượng, thành viên Hội đồng Giám khảo, cho biết: "Liên hoan là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho thiếu nhi yêu thích bộ môn nghệ thuật đàn tranh, qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu các loại hình nhạc cụ dân tộc đến thiếu nhi và người dân TP HCM. Năm nay, các em ở 2 bảng tham gia rất hồ hởi, cho thấy có sự tập luyện chuẩn bị chu đáo cho từng tiết mục".

Sao nhí phim Bảo mẫu siêu quậy trổ tài với đàn tranh - Ảnh 3.

Ban giám khảo gồm: NSƯT-TS Nguyễn Thị Hải Phượng, NS - bác sĩ Hồng Việt Hải (trưởng đoàn văn nghệ dân tộc Hướng Việt), thạc sĩ Thu Huyền, thạc sĩ Thương Huyền (Nhạc viện TP HCM)

Nghệ sĩ - bác sĩ Hồng Việt Hải, thành viên ban giám khảo liên hoan, cho rằng từ khi internet phát triển, nhiều loại hình giải trí hiện đại ra đời đã lấn át tiếng đàn tranh nhưng nhạc cụ này vẫn đầy sức hút đối với khán giả. 

"Liên hoan thu hút các em thiếu nhi yêu thích đàn tranh cùng đến tranh tài. Đây là một sân chơi hữu ích để khơi dậy ý thức giữ gìn cội nguồn âm nhạc dân tộc" - nghệ sĩ Hồng Việt Hải nhận định.

Sao nhí phim Bảo mẫu siêu quậy trổ tài với đàn tranh - Ảnh 4.

Liên hoan năm nay có 33 thí sinh vào chung kết xếp hạngThanh Hiệp