Người đại diện phát ngôn của Harry Dean Stanton thông báo về sự ra đi của tài tử này. Họ cho biết ông qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Trong sự nghiệp kéo dài 60 năm của mình, Harry tham gia 70 phim điện ảnh và vô số phim truyền hình. Phim gần nhất ông tham gia là "Lucky", ra mắt công chúng trong tháng này.

Sau khi giải ngũ, Harry Dean Stanton học Đại học chuyên ngành báo chí, phát thanh. Ra trường, ông lại theo đuổi đam mê diễn xuất và đến bang California - Mỹ để học diễn xuất. Ông có nhiệt huyết nhưng chưa có may mắn, đến năm 1984, mới tạo được tên tuổi nhờ phim "Paris, Texas". Phim này giúp ông thu hút sự chú ý tại Liên hoan phim Cannes và giành giải thưởng danh giá.

Sao phim Bố già 2 qua đời - Ảnh 1.

Harry Dean Stanton tích cực hoạt động nghệ thuật

Tham gia vô số vai lớn nhỏ, Harry Dean Stanton chứng tỏ sự đa dạng trong diễn xuất của mình. Đôi khi, nhân vật của ông không thoại nhiều, chỉ với gương mặt dài, khô cằn, đôi mắt ánh lên nét buồn bã, cũng đủ tạo điểm nhấn cho vai diễn.

"Ông ấy là một trong những diễn viên có biểu cảm gương mặt phong phú. Ông ấy cũng biết rõ biểu cảm trên gương mặt của mình là cả một câu chuyện" - Sam Shepard, cố diễn viên kiêm biên kịch, bạn thân của Harry Dean Stanton, từng nói.

Harry Dean Stanton làm việc với nhiều đạo diễn Hollywood danh tiếng gồm Frances Ford Coppola, Sam Peckinpah, Martin Scorsese, Ridley Scott, Lynch... Những tác phẩm ấn tượng còn có: "The Godfather Part Two", "One From the Heart", "Pat Garrett and Billy the Kid", "The Last Temptation of Christ"...

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Harry Dean Stanton còn là ca sĩ có tiếng, biểu diễn thường xuyên tại Los Angeles. Ông cũng có ban nhạc mang tên mình và thỉnh thoảng thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ. Trong ban nhạc, Harry hát, chơi guitar và harmonica.

Sao phim Bố già 2 qua đời - Ảnh 2.

Sao phim Bố già 2 qua đời - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo Reuters)