Liên hoan phim Cannes từng dậy sóng dư luận khi đưa ra những quy định bị cho là bất bình đẳng giới về vấn đề trang phục mà họ buộc phải tuân thủ khi bước lên thảm đỏ Cannes.

Một quy tắc bất thành văn khác là quy định sao nữ không được mang giày bệt, giày cao gót là bắt buộc. Những ai không tuân thủ, họ sẽ không được bước chân lên thảm đỏ.

Sao phim “Chạng vạng” gây sốc khi chân trần trên thảm đỏ - Ảnh 1.

Kristen Stewart mang giày cao gót

Sao phim “Chạng vạng” gây sốc khi chân trần trên thảm đỏ - Ảnh 2.

Cô tạo dáng trên thảm đỏ khi mới xuất hiện

Kristen Stewart là một trong những thành viên ban giám khảo Cannes lần thứ 71-2018 này. Cô vốn sở hữu cá tính mạnh mẽ, nhiều lần lên tiếng vì vấn đề nữ quyền. Khi đến tham dự buổi chiếu ra mắt phim "BlacKkKlansman", Kristen Stewart bất ngờ cở giày cao gót, đi chân trần trên thảm đỏ. Cô bước thẳng vào bên trong hội trường.

Sao phim “Chạng vạng” gây sốc khi chân trần trên thảm đỏ - Ảnh 3.

Người đẹp này lột giày ra

Sao phim “Chạng vạng” gây sốc khi chân trần trên thảm đỏ - Ảnh 4.

Cô cầm trên tay

Sao phim “Chạng vạng” gây sốc khi chân trần trên thảm đỏ - Ảnh 5.

Đi chân trần vào sảnh

Theo tờ Elle, đây là hành động phản kháng trước quy định cấm đi giày bệt vào thảm đỏ Cannes. Những hành động chống lại quy định trang phục cũng đã được một số sao nữ thực hiện trước đây theo hình thức tự do mặc trang phục mình thích.

Kristen Stewart lần đầu tiên có mặt trong thành phần ban giám khảo Cannes 2018.

"Mọi người rất khó chịu nếu thấy một sao nữ không mang giày cao gót hoặc mặc đầm trang trọng theo quy chuẩn lâu nay. Những điều này khiến tất cả trở nên một màu, một kiểu dáng, nhàm chán. Với riêng tôi, nếu các bạn không thắc mắc tại sao một người đàn ông không mang giày cao gót hay mặc đầm theo kiểu này, kiểu khác thì bạn cũng không thể buộc tôi phải như thế. Nó chẳng công bằng khi chỉ có phụ nữ bị buộc vào những quy định rồi phải tuân thủ" – Kristen Stewart từng nói trên Hollywood Reporter vào năm 2017.


M.Khuê (Theo Daily Mail)