Trước đây, Evan Rachel Wood cũng từng kể lại chuyện bị cưỡng hiếp 2 lần bởi người tình của mình và một ông chủ hộp đêm. Vụ việc xảy ra nhiều năm trước, nữ diễn viên này không kể rõ chi tiết. Cô đã nỗ lực nhiều để vượt qua những tổn thương tinh thần và mạnh mẽ sống tiếp. Cô khuyên những người gặp tình cảnh tương tự nên suy nghĩ tích cực, gỡ bỏ mọi áp lực nếu không muốn chấp nhận thua cuộc.

Sao phim True blood kể hậu quả chuyện bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Evan Rachel Wood

Mới đây, theo BBC, người đẹp này có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ kể lại chi tiết vụ bị cưỡng hiếp. Cô là một trong ba phụ nữ đưa ra bằng chứng để giúp thông qua đạo luật "Sexual Assault Survivors' Bill of Rights Act". Đây là đạo luật đặt nền móng pháp lý đầu tiên trong việc bảo vệ quyền lợi cho các nữ nạn nhân của những vụ tấn công tình dục trên toàn nước Mỹ.

Evan Rachel Wood mô tả đạo luật như một tấm lưới an toàn có thể giúp cứu sống một người bất hạnh nào đó. Cô nói vụ cưỡng hiếp đã làm tổn thương thể xác lẫn tinh thần và thay đổi cuộc đời mình.

"Những vụ cưỡng hiếp chỉ vài phút nhưng vết sẹo kéo dài suốt đời. Những trải nghiệm này đã xảy ra 1 thập niên nhưng tôi phải vật lộn lâu dài với hậu quả nó để lại. Bảy năm sau khi bị cưỡng hiếp, tôi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn stress sau sang chấn (PTSD – Post Traumatic Stress Disorder). Tôi sống với tình trạng căng thẳng tất cả thời điểm mà không biết gì về bệnh tình của mình, chỉ đơn giản nghĩ rằng đã phát điên" - Evan Rachel Wood thổ lộ.

Minh tinh này cũng như các nạn nhân khác mong đạo luật sớm được thông qua.

Sao phim True blood kể hậu quả chuyện bị cưỡng hiếp - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC)