Sau thời gian tịt ngòi, Lê Thiện Hiếu chỉ mất 2 giờ để có ca khúc mới - Ảnh 1.

Sau thành công của "Ông bà anh", Lê Thiện Hiếu bế tắc trong sáng tác

Chủ nhân hit "Ông bà anh" đánh dấu sự trở lại của anh bằng sản phẩm ra mắt vào... ngày nói dối cá tháng tư (1-4), dành tặng những chàng trai nhút nhát, không dám mạnh dạn tỏ tình với người mình thích.  

Ca khúc mang tên "Chính hôm nay", có giai điệu vui tươi, thể hiện tâm trạng hồi hộp của chàng trai trước một quyết định quan trọng – tỏ tình với người mình thích để không bỏ lỡ nhau. Dù kết quả có ra sao, chàng trai vẫn không hối hận và sẽ luôn ở bên cạnh cô gái.

Sau thời gian tịt ngòi, Lê Thiện Hiếu chỉ mất 2 giờ để có ca khúc mới - Ảnh 2.

Nay anh đã trở lại với công việc sáng tác của mình (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trong cuộc sống mỗi người, chắc hẳn ai cũng sẽ một lần trải qua cảm giác yêu đơn phương, thích một người nhưng không dám tỏ tình vì sợ bị người ta từ chối. Đồng cảm với tâm trạng đó, Lê Thiện Hiếu muốn thông qua ca khúc để động viên các chàng trai/cô gái: "Chính hôm nay, hãy mượn cá (cá tháng tư) để tỏ tình, đừng vì sợ bị từ chối mà biết đâu đã bỏ qua một nửa định mệnh của mình".

Ca khúc mới này đánh dấu sự "lột xác" của Lê Thiện Hiếu, từ tư duy âm nhạc đến phong cách trình diễn. Lê Thiện Hiếu cho biết ca khúc ra đời rất ngẫu hứng, giai điệu đến bất chợt và anh chỉ mất 2 giờ để hoàn thành. 

"Từng có thời gian, Hiếu không tìm được cảm xúc trong âm nhạc nên chững lại khá lâu. Nhìn anh chị em nghệ sĩ liên tục ra mắt ca khúc mới, Hiếu cũng sốt ruột nhưng Hiếu muốn trở lại là chính mình của những ngày đầu mới vào nghề, viết nhạc theo bản năng chứ không phải vì sức ép "phải có bài mới".  Cũng vì vậy, Hiếu cảm thấy rất vui mừng vì cuối cùng mình đã tìm lại được những cảm xúc trong âm nhạc, tìm được chính mình của ngày xưa" - anh bộc bạch.

    

Thùy Trang