Da LAB không quên tổ chức một chuyến Roadshow nhỏ trên đường khi có thành viên ngồi trên xe mui trần giơ bảng quảng cáo. Nhóm nhạc được yêu thích nhất tại Giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức, chọn hình thức quảng cáo này để giới thiệu sản phẩm vừa ra mắt của nhóm mang tên "Thức giấc".

Nổi tiếng trong showbiz Việt với cá tính hài hước và có phần "lầy lội", Da LAB từng nhiều lần khiến người hâm mộ ngạc nhiên trước những ý tưởng độc đáo. Lần quảng bá MV "Thức giấc" lần này cũng không ngoại lệ, hình ảnh các chàng trai xuống phố quảng bá cho MV mới của mình đã được nhiều bạn trẻ chia sẻ với sự thích thú, lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Showbiz linh hoạt mùa dịch - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Da LAB xuống phố giới thiệu sản phẩm “Thức giấc”

Cách quảng cáo của Da LAB có tên gọi là "human billboard - hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều nhãn hàng triển khai với mục đích ra mắt, khai trương… hoặc cần thu hút sự chú ý trong thời gian ngắn. Trong lịch sử ngành quảng cáo, khi công nghệ in phun kỹ thuật số chưa phát triển thì các biển quảng cáo thời đó đều được vẽ tay. Chiến dịch quảng bá MV "Thức giấc" của Da LAB là một phần trong lịch sử ngành quảng cáo. Cách làm có phần dân dã của Da LAB đã nhận được cơn mưa lời khen, đa số cho rằng ý tưởng truyền thông này vừa hiệu quả vừa thân thiện, hầu như không chẳng tốn kém nhiều.

Tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của showbiz. Nhưng không vì vậy mà mọi thứ đóng băng. Nghệ sĩ vẫn phải làm việc để có những sản phẩm mới và họ đang chuyển mình sang thế chủ động thay vì chỉ bị động đợi hết dịch. K-ICM vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới được quay công phu và đầu tư dù đó là sản phẩm âm nhạc làm vội. MV quay vỏn vẹn trong 1 ngày nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đánh giá cao. Điều đó càng khẳng định trong lúc khó khăn, mỗi người sẽ tìm được cho mình một phương cách hoạt động hợp lý nhất. Đó là sự linh hoạt của nghệ sĩ để giữ lửa cho showbiz.

Bài và ảnh: Thùy Trang