Trong bức ảnh siêu mẫu 22 tuổi chia sẻ là hình đôi giày cao gót của cô chống lên kính cửa sổ sân bay. Phía sau đôi giày là một loạt các máy bay mang cờ Ả Rập Saudi và UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Ngay khi bức ảnh lan tỏa, Bella Hadid bị chỉ trích có hành vi xem thường các quốc gia Trung Đông, "đá" máy bay chứa cờ nước họ. Một hành vi phân biệt chủng tộc đáng lên án.

Những chỉ trích ngày càng lớn đến mức Bella Hadid vội vã xin lỗi bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả Rập. Cô nói bức ảnh của mình không mang tính phân biệt chủng tộc hay chứa đựng yếu tố chính trị gì cả.

Siêu mẫu Bella Hadid đá máy bay, người Trung Đông phẫn nộ - Ảnh 1.

Bella Hadid gặp rắc rối

"Tôi không quan sát những máy bay phía sau bức ảnh khi chụp và đó là sự thật. Tôi chưa bao giờ có ý thiếu tôn trọng những hãng hàng không trên chứ đừng nói đến các đất nước tuyệt vời của các bạn" - Bella Hadid viết.

Cha của cô là người Palestine và cô khẳng định không bao giờ muốn dùng tài khoản của mình để đăng tải những điều gây thù ghét, tranh cãi. Đặc biệt, đó lại là những điều cô luôn tôn trọng, yêu quý.

"Tôi sẽ chỉ truyền bá tình yêu, vẻ đẹp của các quốc gia này như cách mà cha tôi đã dạy. Sự việc khiến tôi cảm thấy như thể làm cho các bạn thất vọng và suy nghĩ này khiến tôi vô cùng đau lòng. Tôi xin lỗi chân thành đến những người nghĩ rằng tôi công kích họ, đặc biệt là Ả Rập Saudi và UAE. Điều này không bao giờ xảy ra và tôi hy vọng các bạn hiểu tất cả chỉ là hiểu lầm" - Bella Hadid viết.

Siêu mẫu Bella Hadid đá máy bay, người Trung Đông phẫn nộ - Ảnh 2.

Bức ảnh khiến người Trung Đông tức giận

Bella Hadid là siêu mẫu danh tiếng, tham gia nhiều chiến dịch cũng như các sô diễn thời trang trên thế giới. Đây không phải lần đầu cô vướng lùm xùm với chỉ trích phân biệt chủng tộc.

Người nổi tiếng luôn cần thận trọng khi phát ngôn lẫn đăng hình ảnh trên mạng. Ở showbiz Việt, nhiều ngôi sao gặp bê bối liên tục cũng vì những phát ngôn, hình ảnh nhưng vì độ nổi tiếng chỉ gói gọn trong cộng đồng, sao Việt chưa phải gánh chịu hậu quả lớn như các sao thế giới khác. Dẫu vậy, nhiều người cho rằng sao Việt cũng cần nhìn vào những sự cố của sao thế giới để nhận thức rõ rằng người nổi tiếng phải làm gương, phải giữ hình ảnh vì công chúng ngày càng khó tính. Họ sẽ khó có thể dành tình cảm, niềm tin nếu ngôi sao đó cứ liên tục vạ miệng, hành vi gây sốc.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)