Sở thích của nhạc sĩ Lam Phương - Ảnh 1.

Phạm Quỳnh Anh (áo trắng, giữa) trong ngày đến thăm nhạc sĩ Lam Phương

Ngày 2-12-2019 lần cuối cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh được đến thăm nhạc sĩ Lam Phương tại Mỹ. Đó là lúc sức khỏe của ông đã sa sút và phải vào viện. Ở tuổi hơn thất thập cổ lai hy, thời gian bào mòn sức khỏe của ông nhanh chóng. Nhưng có một thứ, thời gian phải đầu hàng là tinh thần lạc quan, tình yêu âm nhạc và đam mê cháy bỏng với nghệ thuật của ông.

Trước đó, khi thực hiện dự án "Lam Phương - The gift", ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Hoàng Hiệp đã có một chuỗi ký ức đẹp đẽ cùng nhạc sĩ tài danh. Phạm Quỳnh Anh kể, ca sĩ nổi danh gắn liền với nhạc Lam Phương không ít, nên khi cô - một giọng ca trẻ tìm đến nhạc sĩ và xin hát nhạc của ông, cô "run" khi đã bước chân vào nhà.

Sở thích của nhạc sĩ Lam Phương - Ảnh 2.

Cô chia sẻ đã có một khoảng thời gian ấm áp bên gia đình nhạc sĩ

So với  điều "án ngữ" trong đầu cô về một nhạc sĩ tên tuổi là "khó tính" thì cô bất ngờ bởi sự hiền hòa của ông. "Thậm chí, lúc đó tôi còn đề nghị được hát thử cho nhạc sĩ nghe để được xin ý kiến của ông về giọng hát của mình. Vậy mà chỉ cách lúc đó vài phút thôi, tôi còn sợ ông không đồng ý cho tôi hát hay đại loại, ông sẽ không thèm trò chuyện với ca sĩ trẻ như tôi", Phạm Quỳnh Anh chia sẻ. 

Bất ngờ hơn, sau khi nghe cô hát, nhạc sĩ Lam Phương bảo: "Bác sẽ tạo điều kiện hết mình cho các cháu thực hiện dự án của mình", Phạm Quỳnh Anh kể tiếp.  

Những ngày ở Mỹ, xa gia đình, buồn là cảm giác không tránh khỏi. Nhưng, đó là quãng thời gian Phạm Quỳnh Anh có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khác từ gia đình nhạc sĩ Lam Phương. Được xem như con cháu trong nhà, Phạm Quỳnh Anh bảo rằng cô hạnh phúc và hãnh diện.

Sở thích của nhạc sĩ Lam Phương - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Lam Phương rất thích nghe người khác thể hiện ca khúc của mình

Một trong những sở thích của nhạc sĩ Lam Phương là nghe người khác hát ca khúc của mình. Những ngày bệnh trở nặng, ông phải di chuyển bằng xe lăn nhưng ông không bao giờ bỏ sót "bữa nhạc" nào khi còn thấy có thể tham dự. 

Phạm Quỳnh Anh kể, chương trình của cô phải ghi hình trên núi, trời lạnh thấu xương, ấy vậy mà nhạc sĩ Lam Phương vẫn đến để nghe cô hát. Sự nhã nhặn, tinh ý và hiền hòa của nhạc sĩ Lam Phương, chính là điều khiến cho nhiều người yêu mến ông.

Dù biết ngày nào rồi cũng sẽ đến (vì nhạc sĩ Lam Phương đã vất vả chống chọi với bệnh tật nhiều năm nay), nhưng giới nghệ sĩ khi nghe tin đều thấy tiếc thương. Ngay thời điểm nghệ sĩ Chí Tài qua đời chưa bao lâu, thông tin nhạc sĩ tài danh Lam Phương qua đời càng làm cho showbiz Việt thêm màu buồn bã.
Thùy Trang