Khán giả biết đến Quý Bình nhiều hơn sau giải nam diễn viên chính xuất sắc với "Bao giờ có yêu nhau" ở LHP Việt Nam lần thứ 20 mới đây. Tuy nhiên, hình ảnh mà khán giả nhớ tới là anh chàng đẹp trai kiểu "ngôn tình", chứ không "sốc" như vai trò làm cha đơn thân trong "Ở đây có nắng".

Sốc vì Quý Bình làm cha đơn thân - Ảnh 1.

Quý Bình và bé Gia Bảo vào vai hai cha con trong "Ở đây có nắng"

Quý Bình (vai Tùng Nhân - một MC, đạo diễn chương trình truyền hình nổi tiếng) và Quỳnh Chi (vai Phương Thuỳ) đều lần đầu tiên thử sức với vai trò làm cha làm mẹ trong một bộ phim điện ảnh.  Đã từng thử qua rất nhiều dạng vai, nhưng với Quý Bình thì Tùng Nhân vẫn là một thử thách rất lớn: "Làm cha mà lại là cha đơn thân thì đúng là chẳng hề đơn giản chút nào. 

Sốc vì Quý Bình làm cha đơn thân - Ảnh 2.

May mắn là tôi vận dụng tất cả tình cảm có sẵn trong con người mình để vẽ nên nhân vật một cách đầy đủ nhất. Và dường như tất cả thời gian mà tôi không được ở bên cạnh gia đình do tính chất công việc của một diễn viên đã được bù đắp lại, bộ phim "Ở đây có nắng" với đề tài gia đình ấm áp và sâu sắc" – Nam diễn viên Quý Bình cho biết.

Sốc vì Quý Bình làm cha đơn thân - Ảnh 3.

Còn Quỳnh Chi sau hai năm kể từ vai Chi trong phim "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" ghi dấu ấn bằng giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc Cánh diều vàng 2016, giờ đây cô mới trở lại với vai diễn trong "Ở đây có nắng" - một cô nàng đang yêu, rất hạnh phúc với Tùng Nhân, cho tới ngày đứa con rơi cu Bin (bé Gia Bảo thủ vai) xuất hiện…

Cậu bé là kết quả của mối tình trong quá khứ, một đứa trẻ sinh ra ngoài mong muốn của cha nó. Nhưng dẫu sao, đứa trẻ vô tội và nó là kết quả của một tình yêu. "Lần đầu tiên đóng vai "dì ghẻ" và phải tương tác với một đứa trẻ từ trên trời rơi xuống thì không biết bao nhiêu là tình huống dở khóc dở cười!" - Quỳnh Chi tiết lộ.

Sốc vì Quý Bình làm cha đơn thân - Ảnh 4.

"Dì ghẻ" Quỳnh Chi đối đầu với đứa con riêng của "người yêu" Quý Bình

Với Quý Bình, kỷ niệm đáng nhớ nhất trên phim trường là cảnh quay hai cha con Tùng Nhân - cu Bin: "Lần đó cả hai cha con phải quay từ sáng hôm nay cho đến sáng hôm sau. Lúc đoàn cho hai cha con ra ăn sáng nghỉ mệt chờ chuẩn bị cảnh tiếp theo. Hai cha con thật sự ăn không nổi, nên rủ nhau nằm tạm lên hai cái ghế ngay giữa sân chung cư nghỉ ngơi, vậy mà ngủ ngon lành cho đến khi nắng lên cao mà không biết gì hết. Cả đoàn nhìn thấy cảnh tượng rất đặc trưng "Ở đây có nắng" nên đã quyết định cho hai cha con ngủ thêm mặc dù phải trễ kế hoạch quay khá nhiều".

Sốc vì Quý Bình làm cha đơn thân - Ảnh 5.

Cảnh phim "Ở đây có nắng"

Đây là sản phẩm điện ảnh đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Việt Linh trên vai trò biên kịch sau thành công vang dội của bộ phim điện ảnh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Biên kịch Việt Linh chia sẻ: "Gia đình không chỉ là mối tương quan huyết thống, mà còn là sự yêu thương gắn bó giữa những tâm hồn". "Ở đây có nắng" do đạo diễn trẻ  Đỗ Nam thực hiện. Phim dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 12-1-2018.  

Hòa Bình - Ảnh: ĐPCC