"Star wars" 8 bị chê hài nhảm

Tin mới

18/12/2017 16:04

(NLĐO) - "Star wars: the last jedi" mở màn với doanh thu 220 triệu USD tại Mỹ và Canada, trong 3 ngày cuối tuần qua. Con số này giúp phim trở thành tác phẩm doanh thu mở màn cao thứ 2 trong lịch sử điện ảnh Mỹ, sau "Star wars: the force awakens" với 248 triệu USD.

"Star wars: the last jedi" đạt thành tích tốt về doanh thu không ngoài dự đoán của người trong giới. Lượng khán giả đến rạp có 58% khán giả là nam và 37% từ 25 tuổi trở xuống.

Ở các thị trường khác, phim này cũng thu được 230 triệu USD, tổng cộng hiện có 450 triệu USD. "Chúng ta có rất ít thương hiệu duy trì được danh tiếng và sự nhiệt tình của khán giả đến thời điểm hiện nay. Điều này cho thấy "Star wars" vẫn đầy tiềm năng để phát triển trong tương lai" - Paul Dergarabedian, nhà phân tích truyền thông cấp cao của comScore nhận xét.

Star wars 8 mở màn cao thứ 2 lịch sử điện ảnh Mỹ - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Star wars" phần 8

Star wars 8 mở màn cao thứ 2 lịch sử điện ảnh Mỹ - Ảnh 2.

Star wars 8 mở màn cao thứ 2 lịch sử điện ảnh Mỹ - Ảnh 3.

Ngày ra mắt phim

"Star wars: the last jedi" được giới phê bình đánh giá tốt ở nội dung, kỹ xảo với 93% bài bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, khán giả trung thành với phim thì lại chỉ trích "mất chất" và cho điểm thấp. Họ nhận định phim đã bị "Disney hóa" khi thêm vào những tình tiết gây cười nhảm không phù hợp với "Star wars" lâu nay. Thêm vào đó, thần lực được mô tả ảo diệu quá mức trong phim cũng không hài lòng khán giả lâu năm loạt phim này.

"Star wars: the last jedi" có sự tham gia của Ngô Thanh Vân và nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần. Ngô Thanh Vân xuất hiện ít phân đoạn nhưng đủ để tạo chú ý còn Kelly Marie Trần rất nhiều đất diễn. Phim có nội dung liền mạch, nhiều thông điệp nhân văn được cài cắm khéo léo.

Star wars 8 mở màn cao thứ 2 lịch sử điện ảnh Mỹ - Ảnh 4.

Kelly Marie Trần

Star wars 8 mở màn cao thứ 2 lịch sử điện ảnh Mỹ - Ảnh 5.

Ngô Thanh Vân

Các nhà phân tích không mong đợi phần 8 "Star wars" đạt doanh thu của phần trước. Bởi phần trước, phim quay trở lại sau một thời gian dài ngừng sản xuất mới đủ lực tạo chú ý mạnh mẽ, thu đến hơn 2 tỉ USD toàn cầu. Phim này hiện đang khởi chiếu ở Việt Nam từ 15-12. 


M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI