icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sự "an toàn" đến nhàm chán!

Thụy Vũ

Người đẹp Khánh Hòa Lê Hoàng Phương chiến thắng vương miện "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023" (Miss Grand Vietnam) và sẽ là người đẹp Việt tham gia đấu trường nhan sắc "Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023" (Miss Grand 2023), do Việt Nam đăng cai, diễn ra vào tháng 10-2023 .

Việc đăng quang của Lê Hoàng Phương được cho là bất ngờ vì xét về yếu tố tuổi tác, đây là một trong những hoa hậu cao tuổi nhất của lịch sử các cuộc thi hoa hậu gần đây (28 tuổi), khả năng ngoại ngữ cũng hạn chế. Có thể nói "lý lịch trích ngang" của Lê Hoàng Phương khác hẳn so với các hoa hậu trong thời gian qua như trẻ tuổi, học giỏi, tiếng Anh nói "như gió" (điểm số IELT cao ngất).

Sự an toàn đến nhàm chán! - Ảnh 1.

Lê Hoàng Phương vừa giành vương miện “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023” (Ảnh do BTC cung cấp)

Nhiều ý kiến cho rằng Lê Hoàng Phương là một lựa chọn an toàn, đặc biệt sau những điều tiếng liên quan đến hoa hậu thời gian gần đây. Ban tổ chức cũng bỏ luôn phần phỏng vấn tân hoa hậu sau đăng quang, có lẽ để tránh mọi rủi ro không đáng có. Theo lẽ thì người chiến thắng ở các đấu trường nhan sắc sẽ được chứng thực trình độ học vấn cùng sự thông minh trong ứng xử. Nhưng sau một lần gặp nạn với hoa hậu Ý Nhi, ban tổ chức thi hoa hậu đã như "chim sợ cành cong". Loại bỏ tất cả những trường hợp có thể ẩn chứa rủi ro và sự an toàn này đã làm mất đi sự hấp dẫn vốn có ở phần phát biểu của các hoa hậu.

Trong phần thi thuyết trình về vấn đề hòa bình, tất cả bài thuyết trình của top 10 thí sinh "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023" đều là sự vừa vặn của từng câu chữ, là sự hoàn hảo na ná nhau khiến cho dư luận nghi ngờ phải chăng những bài thuyết trình này được viết sẵn và thí sinh chỉ là "học vẹt"? Những nội dung thuyết trình hay, ấn tượng xuất phát từ kiến thức tự có của hoa hậu giá trị hơn rất nhiều so với những nội dung trình bày không sai (vì đã được soạn sẵn) nhưng kém thuyết phục vì thiếu cảm xúc.

Có câu nói rằng lời nói "từ trái tim" sẽ "đến trái tim" thế nên những gì không được nói bằng cảm xúc thật, suy nghĩ thật của mỗi người thì những thông điệp truyền tải sẽ không có tác dụng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo