Phim "Đại oanh tạc" (Air Strike) được đầu tư lên đến 65 triệu USD (khoảng 1.500 tỉ đồng), dựa trên sự kiện lịch sử khi quân Nhật dội bom xuống Trùng Khánh - Trung Quốc trong Thế chiến II. Ngoài dàn sao châu Á: Lưu Diệp, Tạ Đình Phong, Song Seung Hun, Trần Vỹ Đình, Trương Quân Ninh, Huỳnh Thánh Y, Phạm Băng Băng..., phim còn có sự tham gia của Bruce Willis và Adrien Brody.

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng sẽ tan tành? - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng gặp nhiều khó khăn sau bê bối trốn thuế. Ảnh: REUTERS

"Đại oanh tạc" dự kiến công chiếu ngày 26-10 nhưng đạo diễn Tiêu Phong thông báo hoãn vô thời hạn, đồng thời than vãn phim của mình đã bị "bôi nhọ". Lẽ ra, "Đại oanh tạc" đã được ra mắt từ tháng 8-2018 nhưng cơ quan chức năng tuyên bố Phạm Băng Băng nhận thù lao 30 triệu nhân dân tệ để đóng phim này trong khi cô sử dụng hợp đồng âm dương, khai thuế chỉ nhận thù lao 10 triệu nhân dân tệ.

Theo South China Morning Post, phim "Ba Thanh truyện" do Phạm Băng Băng đầu tư kiêm đóng chính cũng bị hoãn vô thời hạn vì vụ bê bối thuế của cô. Nhiều người trong giới nhận định Phạm Băng Băng sẽ rất khó quay lại với sự nghiệp. Công chúng cũng không thiện cảm với cô khi vẫn còn nhiều lời chỉ trích nhắm vào hành vi phạm pháp của minh tinh này. 

M.Khuê