Suzy và 2 bị đơn khác đã bị thẩm phán Tòa án quận Nam Seoul ngày 13-6 phán quyết bồi thường cho nguyên đơn là giám đốc điều hành của Once Picture Studio.

Phía Once Picture Studio tuyên bố dù Suzay có thể không cố ý nhưng cô vẫn phải chịu trách nhiệm một phần cho các thiệt hại tài chính đáng kể của công ty. Trong đơn kiện, nguyên đơn đòi bồi thường 100 triệu Won.

Suzy bị phạt tiền vì đưa tin sai lệch - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy. Nguồn: Allkpop

Luật sư của Suzy khẳng định họ sẽ trách nhiệm với hành vi ứng xử của mình. Tuy nhiên, sự việc này sẽ thành tiền lệ hạn chế quyền tự do ngôn luận của người nổi tiếng. Phía Suzy cũng không đồng tình về yêu cầu bồi thường.

Trước đó, người mẫu Yang Ye Won gây sốc dư luận khi đăng video khóc kể chuyện bị 20 người đàn ông quấy rối tình dục lúc làm người mẫu ở Once Picture Studio. Cô thông tin vụ việc xảy ra 3 năm trước. Suzy lên tiếng ủng hộ Yang Ye Won. Cô chia sẻ video tố cáo của Yang Ye Won về Instagram của mình, kêu gọi cuộc điều tra để trả lại công lý cho nạn nhân. 

Cộng đồng mạng ủng hộ mạnh mẽ, yêu cầu điều tra chính thức vụ việc. Một đơn kiến nghị thu hút hàng ngàn chữ ký được gửi đến Nhà Xanh. Vụ việc khiến Once Picture Studio gặp rắc rối lớn.

Suzy bị phạt tiền vì đưa tin sai lệch - Ảnh 2.

Người mẫu Yang Ye Won. Nguồn: Soompi

Sau đó, Once Picture Sudio khẳng định Yang Ye Won không hề cộng tác với đơn vị này cũng như không xảy ra chuyện như lời cô tố cáo. Once Picture Sudio không liên quan gì đến vụ việc.

Câu chuyện xảy ra năm 2015 trong khi studio này khai trương năm 2016. Người chủ mới đã mua lại studio này. "Tôi chưa bao giờ ép ai chụp ảnh hay chụp ảnh riêng. Tôi vô tội. Tôi sẽ kiện nếu ai phỉ báng studio của tôi hoặc truyền bá thông tin sai lệch về tôi" - chủ studio công bố.

Ngay khi biết mình sai lầm, Suzy đã lên tiếng xin lỗi và đính chính trên mạng xã hội. Cô khẳng định sai tên studio, nhận lỗi vì không kiểm tra thông tin cặn kẽ... Tuy nhiên, Suzy vẫn không tránh khỏi kiện tụng vì phía Once Picture Studio cho rằng lời xin lỗi cũng không bù đắp được thiệt hại cho họ. Đây là bài học cho người nổi tiếng khi muốn đưa tên doanh nghiệp lên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu rõ sự việc

Suzy gặp rắc rối nhưng Yang Ye Won thắng kiện sau thời gian dài bị nghi ngờ dối trá. Nhiếp ảnh gia Choi - người tham gia vụ việc - lĩnh án 2,5 năm tù, 80 giờ điều trị tâm lý vì hành vi bạo lực, bị cấm hoạt động ở lĩnh vực liên quan đến phụ nữ và bé gái trong 5 năm.

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)