Tác giả ca khúc Việt Nam ơi! mất hàng chục tỉ đồng trong vài tháng - Ảnh 1.

Minh Beta (phải) và diễn viên Kathy Uyên

Khán giả yêu nhạc biết đến Minh Beta qua ca khúc "Việt Nam ơi" đình đám, vang lên trong mỗi trận bóng đá và sau đó là phiên bản "Việt Nam ơi, đánh bay Covid" trong mùa dịch vừa qua. Tuy nhiên, ít ai biết anh là người sáng lập và đầu tư hệ thống rạp phim Beta Cinemas.

Tốt nghiệp Đại học Havard (Mỹ) và trở về Việt Nam vào năm 2014, Minh Beta (tên thật Bùi Quang Minh) thành lập cụm rạp Beta Cinema. "Rạp chiếu phim ở Việt Nam tại thời điểm đó đa số chỉ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với mức giá vé khá cao so với thu nhập của đại đa số người dân. Beta Cinema ra đời, hướng tới nhóm khách hàng học sinh, sinh viên và người thu nhập trung bình, nhất là tại các khu vực huyện nhỏ, ngoại ô - nơi người dân chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với các loại hình giải trí hiện đại như ở các thành phố lớn" - anh cho biết.

Beta Cinemas đang có 12 cụm rạp trải dài khắp cả nước và trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, hệ thống rạp đóng cửa hoàn toàn. "Dự toán chúng tôi đã mất mấy chục tỉ đồng. Khó khăn chồng chéo và khó gượng dậy là thực tế. Dù vậy, tôi vẫn có niềm tin làm động lực như lúc tôi trở về từ Mỹ" - Minh Beta chia sẻ.  

May mắn là mới đây, Minh Beta đã kêu gọi vốn thành công từ Nhật Bản, Daiwa PI Partners với mức thỏa thuận đạt 8 triệu USD. 

Tác giả ca khúc Việt Nam ơi! mất hàng chục tỉ đồng trong vài tháng - Ảnh 2.

Chỉ trong vài tháng, hệ thống rạp Beta Cinema mất vài chục tỉ đồng doanh thu

Minh Beta cho biết anh có đam mê đặc biệt với điện ảnh vì đây là một trong những ngành có khả năng tác động sâu sắc với xã hội, giúp thay đổi nhận thức, truyền tải thông điệp và kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

"Do đó, điện ảnh là lĩnh vực mà Minh sẽ luôn tiếp tục đam mê và theo đuổi. Khởi nghiệp ở lĩnh vực điện ảnh với số vốn ít ỏi nhưng nhờ có sự hỗ trợ đồng hành của đội ngũ nhân viên, các đối tác, quỹ đầu tư đã tiếp thêm niềm tin là mình sẽ có đủ những yếu tố để khẳng định vị thế trong thị trường" - Minh Beta kỳ vọng.

Không chỉ viết nhạc, sản xuất phim, Minh Beta còn đang chuẩn bị cho dự án phim về đề tài dân gian Việt Nam do chính anh làm đạo diễn.  

Thùy Trang, ảnh do nhân vật cung cấp