xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A kịch bản viết về tuyến Metro tại TP HCM

Thanh Hiệp (ảnh Ngọc Tuyết)

(NLĐO) - Tối 12-10, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM, Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM đã trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu với chủ đề "Mãi mãi một tình yêu".

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A kịch bản viết về tuyến Metro tại TP HCM - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm trao giải A cho tác giả Trần Văn Hưng

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A với kịch bản "Khát vọng ngày mai", viết về những con người hăng say lao động, góp phần hoàn thành tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam tại TP HCM.

 "Tôi viết bằng trái tim một công dân lớn lên tại TP mang tên Bác kính yêu, viết về niềm tin mãnh liệt của đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động, những con người của TP hướng đến thành tựu mới trong công cuộc xây dựng thành phố văn minh, hiện đại và nghĩa tình" – tác giả của tác phẩm "Châu về hợp phố" và "Nghĩa tình năm ấy" đã chia sẻ.

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A kịch bản viết về tuyến Metro tại TP HCM - Ảnh 2.

Các tác giả nhận giải A trong sự cổ vũ của đồng nghiệp và khán giả tham dự

Đây là cuộc vận động chào mừng Kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và Chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước. Cuộc vận động do UBND TP HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật thành phố thực hiện.

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A kịch bản viết về tuyến Metro tại TP HCM - Ảnh 3.

Trích đoạn cải lương "Thành phố buổi bình minh" - giải B tác phẩm sân khấu.

Sau hơn 7 tháng phát động, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương khắp các tỉnh thành trong cả nước với hàng trăm tác phẩm tham gia. Trong đó một số tác giả có tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật thành phố và trong nước như: Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Quang Lục, Ngô Tùng Văn,... các biên kịch: Lê Chí Trung, Thu Hạnh, Vương Huyền Cơ, Bích Ngân, Trần Mỹ Dung... cùng nhiều tác giả, đơn vị sân khấu tham gia.

Tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A kịch bản viết về tuyến Metro tại TP HCM - Ảnh 4.

Tổ khúc - Hợp xướng Sáng ngời hào khí Sài Gòn - TP HCM của tác giả Võ Đăng Tín đạt giải A.

Ban tổ chức đã nhận được gần 260 tác phẩm tham dự ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và sân khấu. Các tác phẩm tham gia cuộc vận động đã thể hiện tốt nội dung ca ngợi những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sài Gòn – TP HCM đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ; thể hiện được truyền thống yêu nước, thủy chung, anh hùng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của nhân dân TP HCM; thể hiện được thành tựu văn hóa, kinh tế, an sinh xã hội trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của TP HCM; cổ vũ, phát huy truyền thống tốt đẹp, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết, phong trào thi đua yêu nước; xây dựng và phát triển bền vững thành phố vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngoài tác giả Trần Văn Hưng đoạt giải A, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các tác phẩm: ca khúc "Thành phố yêu thương" của nhạc sĩ Dương Thị Bích Hà (Học viện Âm nhạc Huế); hợp xướng "Sáng ngời hào khí Sài Gòn – TP HCM" của nhạc sĩ Võ Đăng Tín (TP HCM) và khí nhạc "TP HCM - Khúc khải hoàn" của nhạc sĩ Hoàng Văn Chính (Huế).

20201012062139_IMG_1377_2

Hoà nhạc TP HCM khúc khải hoàn - giải A tác phẩm khí nhạc, cũng đạt giải thưởng phụ "Tác phẩm có yếu tố nghệ thuật dân tộc hay nhất".

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao 6 giải B, 7 giải C, 3 giải phụ và 15 giải khuyến khích.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở VH-TT TP HCM, nhìn nhận thực trạng nhiều năm qua sân khấu TP khan hiếm tác phẩm mang tính thời sự. Đây là vấn đề cần phải nỗ lực giải quyết và kết quả của cuộc vận động đã tạo điều kiện cho các tác giả sân khấu đóng góp trí tuệ, sức sáng tạo của mình cho sự phát triển của nền văn hóa nghệ thuật nói chung và sân khấu TP HCM nói riêng.

"Sở VH TT TP HCM sẽ lên kế hoạch quảng bá, xây dựng hoàn thiện các tác phẩm đoạt giải. Kỳ vọng vào sức lan tỏa lớn để đưa những giá trị về nghệ thuật và tư tưởng trong các sáng tác đến với công chúng. Qua đó, âm nhạc và sân khấu TP có nguồn tư liệu nghệ thuật quý, giúp các đơn vị sân khấu nghệ thuật có điều kiện thuận lợi hơn để phát triển" – NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo