Liên hoan phim Berlin - Đức diễn ra tối 24-2 (giờ địa phương), khép lại với chiến thắng của tác phẩm "Touch me not", gây ra làn sóng tranh cãi lớn vì nhiều cảnh quan hệ tình dục trần trụi trong đó.

Nội dung phim quan sát và ghi lại hình ảnh nhóm người đủ lứa tuổi, giới tính, trình độ khác nhau tiến hành hoạt động quan hệ tình dục ở đủ hình thức. Nhiều khán giả đã rời rạp trong buổi công chiếu vì không chịu được cảnh nóng. Nhiều người cho biết phim quá khó hiểu và họ không thể hiểu thông điệp của phim này.

Phim có cảnh tình dục gây sốc thắng giải Gấu vàng - Ảnh 1.

Đạo diễn Adina Pintillie hạnh phúc với chiến thắng

Phim có cảnh tình dục gây sốc thắng giải Gấu vàng - Ảnh 2.
Phim có cảnh tình dục gây sốc thắng giải Gấu vàng - Ảnh 3.

Ê kíp làm phim "Touch me not"

Nữ đạo diễn Adina Pintilie nói cô không mong đợi tác phẩm này đoạt giải thưởng nhưng cuối cùng lại gặt hái thành tựu lớn nhất. 

"Tôi nghĩ rằng nhiều người không thoải mái khi xem phim nhưng cùng thời điểm, phim thách thức người xem để họ phải nhìn lại chính mình" - Adina Pintilie nhận định.

Nam diễn viên Wes Anderson chiến thắng Gấu bạc cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất với phim "Isle of Dogs". Bill Murray, người lồng tiếng cho một trong các chú chó trong phim, lên nhận giải thay Wes Anderson cho biết: "Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác đến chỗ làm đóng vai chú chó và về nhà với chú gấu".

Một số giải thưởng khác: Anthony Bajon nhận giải "Nam diễn viên xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim "La priere" (The Prayer - Lời cầu nguyện), Ana Brun nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim "Las herederas" (The Heiresses)...

M.Khuê (Theo Reuters)