Daily Mail ngày 12-3 thông tin về cái chết của Cliff Simon. Vợ của tài tử này là Collette đã thông báo tin buồn trên trang cá nhân của Cliff Simon vào ngày 11-3.

"Tôi vô cùng đau buồn khi thông báo đến người thân, bạn bè, người hâm mộ rằng người chồng thân yêu của tôi Cliff Simon đã qua đời vào trưa ngày 9-3. Anh ấy đã đến bãi biển Topanga, California và qua đời sau tai nạn lướt ván diều bi thảm. Hầu hết mọi người trên đây đều biết đến anh ấy qua nhân vật phản diện Ba’al. Nhưng như anh ấy nói, diễn xuất chỉ là một phần trong con người anh ấy. Thực sự, anh ấy ngoài diễn viên còn là một nhà thám hiểm, vũ công, thủy thủ, nhà văn…" - vợ Cliff Simon viết.

Tài tử Cliff Simon qua đời sau tai nạn lướt ván diều - Ảnh 1.

Cliff Simon qua đời sau tai nạn

Lướt ván diều là môn thể thao nước khá nổi tiếng trên thế giới. Hầu như những quốc gia có biển thì đều có người chơi môn này và cũng có những chuyến du đấu chuyên nghiệp như các môn thể thao khác trên toàn thế giới.

Khi còn trẻ, Cliff Simon khao khát trở thành vận động viên bơi lội. Đến năm 15 tuổi, anh đạt cấp quốc gia trong cả hai môn thể thao là bơi lội và thể dục dụng cụ. Sau đó, nam diễn viên này quyết định ngừng tập luyện thể dục dụng cụ để tập trung cho bơi lội.

Tài tử Cliff Simon qua đời sau tai nạn lướt ván diều - Ảnh 2.

Anh được biết đến với vai Ba'al trong phim “Stargate SG-1”

Năm 1975, cha mẹ anh quyết định di cư đến Vương quốc Anh và Cliff Simon vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bơi lội tại Anh, gặt hái được nhiều thành tích. Tuy nhiên, sau đó, Cliff Simon quyết định trở về Nam Phi. Trở lại Nam Phi, Cliff Simon gia nhập lực lượng không quân, tiếp tục đam mê bơi lội và đạt được giải thưởng cao. 

Cliff Simon bắt đầu tham gia các hoạt động sân khấu bên cạnh các hoạt động dạy thể thao sau khi rời quân ngũ. Anh bắt đầu biểu diễn khắp nơi với tư cách là vũ công, nghệ sĩ nhào lộn. Cliff Simon cũng tham gia sàn catwalk với tư cách người mẫu, gặt hái được thành công. 

Anh lấn sân sang diễn xuất sau khi chiến thắng chương trình truyền hình và vai diễn đầu tiên là trong loạt phim "Egoli: Place of Gold" kéo dài từ 1992-1999. Anh chuyển đến Los Angeles vào năm 2000 cho những vai diễn lớn hơn trong sự nghiệp.

Tài tử này từng tham gia các phim: "Nash Bridges", "24", "Undercovers", "NCIS: Los Angeles", "Castle", "Into the Unknown"…

Tài tử Cliff Simon qua đời sau tai nạn lướt ván diều - Ảnh 3.

Cliff Simon làm nhiều vai trò khác nhau trong sự nghiệp nghệ thuật nhưng vẫn giữ niềm đam mê thể thao cuồng nhiệt

Minh Khuê (Theo Daily Mail)