Theo New York Times ngày 6-6 thông tin, nam diễn viên Cuba Gooding Jr. dự kiến sẽ phải tham gia phiên tòa đầu tiên xử lý vụ kiện cưỡng hiếp diễn ra tại Thành phố New York – Mỹ vào ngày 7-6. 

Tuy nhiên, phiên tòa không diễn ra theo lịch trình và lý do được thông báo rằng "các bên đã giải quyết vấn đề" thông qua thỏa thuận.

Hiện tại, thông tin chi tiết về thỏa thuận đạt được giữa Cuba Gooding Jr. và nguyên cáo chưa được công bố. Dù vậy, thỏa thuận này đã giúp tài tử rất nhiều trong việc không phải đối mặt với các bản án có thể được đưa ra xoay quanh các cáo buộc cưỡng hiếp.

Tài tử đoạt Oscar đạt thỏa thuận vụ kiện cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Cuba Gooding Jr. thoát vụ kiện cưỡng hiếp sau khi đạt thỏa thuận với nguyên cáo

Luật sư của nguyên đơn và của Cuba Gooding Jr. hiện chưa đưa ra bình luận nào. Trước đó, phía tòa án cũng đã yêu cầu nguyên cáo công khai danh tính tại phiên tòa, không sử dụng bí danh "Jane Doe".

Trong đơn kiện, "Jane Doe" cho biết đã gặp Cuba Gooding Jr. ở quán bar của Manhattan năm 2013. Cô được diễn viên này mời đi uống cùng anh ta ở khách sạn gần đó. 

Sau đó, Cuba Gooding Jr. đề nghị cô lên phòng khách sạn của anh ta với lý do anh ta cần thay quần áo. Nam diễn viên này đã cưỡng hiếp cô ngay tại phòng khách sạn. Cô muốn được phía bị cáo bồi thường thiệt hại.

Luật sư của Cuba Gooding Jr. thay thân chủ cho biết các cáo buộc không đúng sự thật. "Các cáo buộc đều sai sự thật. Một câu chuyện diễn ra cách đây tận 7 năm, không có bất kỳ khiếu nại nào từng được nộp. Chúng tôi tin rằng tất cả cáo buộc, đơn kiện sẽ bị bác bỏ" – Luật sư của tài tử cho biết.

Tài tử đoạt Oscar đạt thỏa thuận vụ kiện cưỡng hiếp - Ảnh 3.

Các vụ kiện cưỡng hiếp, sàm sỡ khiến sự nghiệp của Cuba Gooding Jr. lu mờ

Tài tử đoạt Oscar đạt thỏa thuận vụ kiện cưỡng hiếp - Ảnh 4.

Anh từng tham gia rất nhiều phim và còn thắng tượng vàng Oscar

Trong năm 2019, Cuba Gooding Jr. từng bị cáo buộc sàm sỡ ba người phụ nữ tại câu lạc bộ đêm. Diễn viên này cũng lên tiếng bác bỏ. 

Năm 2022, trong một phiên tòa, Cuba Gooding Jr. đã nhận tội sàm sỡ và xin lỗi. Với thỏa thuận nhận tội này, anh không ngồi tù nhưng phải tham gia các khóa điều trị tâm lý, thay đổi hành vi và cai rượu trong 6 tháng…

Cuba Gooding Jr., 52 tuổi, từng đoạt giải Oscar ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc vào năm 1997 cho vai diễn trong phim "Jerry Maguire". Anh sau đó đó vô số phim và cũng gây chú ý với các tác phẩm: "A few good men", "The Butler", "The people v. O.J. Simpson".

Minh Khuê