Hugh Grant thông tin về việc giải quyết vụ kiện sau phiên điều trần ngắn thông báo cho tòa ngày 5-2. Phần thắng thuộc về mình, Hugh Grant sẽ nhận được những bồi thường thiệt hại từ phía MGN và anh cho biết sẽ quyên góp tất cả chúng cho "Hacked Off" - một chiến dịch chống lại sự xâm phạm riêng tư từ phía báo chí.

Tài tử Hugh Grant thắng kiện chống nghe lén - Ảnh 1.

Nam diễn viên người Anh Hugh Grant

Hugh Grant là một trong những nạn nhân đình đám của vụ bê bối nghe lén chấn động nước Anh năm 2011. Vụ bê bối khiến News of the World, tờ báo 168 năm tuổi và bán rất chạy tại Anh, đóng cửa vĩnh viễn. Ngay sau đó, những cái tên báo khác dần xuất hiện như Daily Mirror, Sunday Mirror, Sunday People, Murdoch Title... cũng vướng vào vụ tấn công và nghe lén điện thoại người nổi tiếng để lấy tin. Những đầu báo liệt kê ở trên đều thuộc MGN và một phần là Trinity Mirror.

"Nhóm các báo trên đã gây hiểu nhầm cho công chúng và cổ đông trong nhiều năm. Nó làm giảm niềm tin của độc giả, gây thất vọng cho họ cũng như ảnh hưởng đến cả những nhà báo chăm chỉ khác" - Hugh Grant nói trong thông cáo sau khi luật sư của anh cho biết vụ kiện đã được giải quyết khi hai bên đạt đồng thuận. Trong cuộc điều trần ngắn để thông báo với Tòa án Tối cao London, một luật sư của MGN cho biết công ty thừa nhận tấn công điện thoại và nghe lén là sai về đạo đức, hối tiếc sâu sắc về hành vi của nhân viên cũ.

Đơn kiện của Hugh Grant không chỉ liên quan đến nghe lén điện thoại mà còn vấn đề sử dụng điều này để theo dõi và đánh lừa người khác phát ngôn nhưng không biết họ đang nói với báo chí. MGN thừa nhận các nhân viên cao cấp, bao gồm cả giám đốc điều hành, biên tập viên, phóng viên hoan nghênh, khuyến khích hoặc chủ động làm ngơ trước các hoạt động thu thập thông tin bất hợp pháp ở cả ba tờ báo trong nhiều năm.

Hugh Grant là cái tên nổi tiếng trong vai trò diễn viên, nhà sản xuất. Một số phim anh tham gia: "Bridget Jones's Diary", "About a Boy", "American Dreamz", "Cloud Atlas"... 

Tài tử Hugh Grant thắng kiện chống nghe lén - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Reuters)