Huỳnh Hiểu Minh viết tâm thư trên trang mạng xã hội Weibo. Anh khẳng định mình có lỗi vì không quản lý tài khoản chứng khoán cẩn thận để bị lợi dụng. Tuy nhiên, anh và mẹ của mình không tham gia quá trình thao túng giá cổ phiếu cũng như không biết gì đến Cao Dũng - người gây ra đại án kinh tế này.

"Chuyện lần này bắt nguồn từ sự bất cẩn của tôi. Tôi vô cùng xin lỗi vì đã ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người. Tôi nhất định rút kinh nghiệm và chịu chỉ trích từ dư luận" - Huỳnh Hiểu Minh viết. Anh bày tỏ sự áy náy vì để mẹ mình quản lý tài khoản dẫn đến gặp nhiều phiền toái và bà cũng bị chỉ trích vì vụ việc.

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh xin lỗi vì dính bê bối kinh tế - Ảnh 1.

Huỳnh Hiểu Minh xin lỗi

Tâm thư của Huỳnh Hiểu Minh thu hút cộng đồng mạng, tạo dư luận trái chiều. Một số tỏ ra thông cảm và cho rằng nếu Hiểu Minh vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng chắc chắn không bỏ qua cho anh. Một số khác cho rằng Hiểu Minh đang diễn vì tài khoản của mình được sử dụng thế nào sao lại chẳng biết rõ.

Mọi lùm xùm bắt đầu khi cơ quan chức năng điều tra ra doanh nhân Cao Dũng có hành vi thao túng chứng khoán. Ông này sử dụng 14 tài khoản khác nhau để thao túng giá cổ phiếu của công ty Nantong Jinghua Pharmaceutical, trong đó có tài khoản của Huỳnh Hiểu Minh. Cao Dũng bị nộp phạt, cấm giao dịch trên sàn chứng khoán vĩnh viễn và thu hồi số tiền gần 18 tỉ Nhân Dân tệ.

Cảnh sát cũng thẩm vấn Huỳnh Hiểu Minh ba tiếng đồng hồ để điều tra và xác định anh không bị truy cứu trách nhiệm. Vì tài khoản đứng tên Hiểu Minh nhưng do công việc bận rộn anh giao cho mẹ ruột là Trương Tố Hà quản lý. Bà Trương lại giao tài khoản cho một người khác có chuyên môn để đầu tư và người này giao về cho Cao Dũng.

Những siêu sao của làng giải trí Hoa ngữ đang vướng phải nhiều rắc rối. Phạm Băng Băng vẫn chưa thoát khỏi bê bối trốn thuế.

Tài tử Huỳnh Hiểu Minh xin lỗi vì dính bê bối kinh tế - Ảnh 2.

Huỳnh Hiểu Minh khẳng định mình không biết gì về chuyện thao túng cổ phiếu

M.Khuê (Theo Sina, QQ)