Jussie Smollett, 36 tuổi, là nam diễn viên đồng tính người Mỹ gốc Ph. Anh đến Chicago để chuẩn bị cho buổi diễn âm nhạc vào cuối tuần này. Sau khi ăn tối ở nhà hàng, Jussie Smollett rời đi và gặp sự cố.

Hai người đàn ông đã hét vào mặt Jussie Smollett những từ ngữ kỳ thị chủng tộc và phân biệt giới tính trước khi đánh vào mặt tài tử này. Họ còn dùng dây thừng quấy quanh cổ Jussie Smollett, đổ một loại hóa chất chưa rõ là gì lên người anh trước khi bỏ trốn.

Tài tử Jussie Smollett bị hành hung do kỳ thị chủng tộc, giới tính - Ảnh 1.

Tài tử Jussie Smollett, nạn nhân của nạn kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính

Jussie Smollett được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và hiện trong tình trạng ổn định. "Chúng tôi đang điều tra vụ việc một cách nghiêm túc và xem đấy là hành vi tội ác" - đại diện Cảnh sát Chicago thông tin. Hai thủ phạm gây ra vụ việc có thể đối mặt các cáo buộc nghiêm trọng

Lee Daniels - đại diện của 20th Century Fox Television và Fox Entertainment, xác nhận Jussie Smollett bị hành hung và các điều tra viên đang kiểm tra lại camera giám sát khu vực để tìm kiếm nhân chứng.

Tài tử Jussie Smollett bị hành hung do kỳ thị chủng tộc, giới tính - Ảnh 2.

Anh được đưa đến bệnh viện điều trị sau vụ việc

"Empire" là loạt phim truyền hình thể loại nhạc kịch thu hút đông đảo khán giả kể từ năm 2015. Jussie Smollett nhận được nhiều sự yêu mến vì vai diễn của mình trong phim. Anh đóng phim từ khi còn trẻ và đến nay đã có nhiều vai diễn. Ngoài đóng phim, Jussie Smollett còn là ca sĩ, ra album và thường biểu diễn ở khắp nơi.

Các đồng nghiệp Jussie Smollett rất sốc khi nghe tin anh bị hành hung. Họ kêu gọi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, giới tính.

Nhiều nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, người đồng tính... cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này.

M.Khuê (Theo Reuters)