Vở kịch xiếc "Ba Tư huyền bí được công diễn tại rạp Xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp, nhân Giáng sinh và chào đón năm mới 2021.

Tan chảy cảm xúc với kịch xiếc Ba Tư huyền bí - Ảnh 1.

Cảnh trong vở kịch xiếc "Ba Tư huyền bí"

Vở có sự tham gia biểu diễn của 50 diễn viên xiếc tài năng, trưởng thành từ Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. 

Đây là một công trình nghệ thuật kết hợp giữa kịch và xiếc, được xây dựng theo nội dung câu chuyện cổ tích "Aladin và cây đèn thần", vốn quen thuộc với công chúng vì đã được nhiều bộ môn nghệ thuật thể hiện. Tuy nhiên, với lần đầu xiếc và kịch kết hợp, câu chuyện đã thể hiện rõ tinh thần và sự huyền ảo của cổ tích "Nghìn lẻ một đêm" của xứ sở Ba Tư. 

Đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam nhật xét về vở diễn "Ngôn ngữ xiếc và kịch kết hợp đã hòa quyện được sự sáng tạo bay bổng của không gian cổ tích".

Tan chảy cảm xúc với kịch xiếc Ba Tư huyền bí - Ảnh 2.

Sự kết hợp giữa xiếc và kịch đã tạo hiệu quả đồng bộ cho vở diễn, tăng tính hấp dẫn đối với khán giả yêu thích chuyện cổ tích Ba Tư

Quả thật, chính nhờ thời gian tập luyện chu đáo, sau 4 tháng đổ mồ hôi với tốc độ khẩn trương, vở diễn đã thể hiện rõ sự huyền ảo, hấp dẫn trong từng tình tiết câu chuyện. Bên cạnh đó toát lên được tính nhân văn, gửi gắm nhiều bài học giáo dục ý nghĩa.

Các nhân vật: Aladin, Thần đèn, Lão phù thủy, Công chúa… đã được các nghệ sĩ thể hiện xuất thần, mang lại cảm xúc cho khán giả trẻ và cả phụ huynh đến xem.

Tan chảy cảm xúc với kịch xiếc Ba Tư huyền bí - Ảnh 3.

Những màn đu bay đẹp mắt trong vở kịch xiếc "Ba Tư huyền bí"

Qua trình làng tác phẩm này, cho thấy Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đang sở hữu một thế hệ người làm nghề, diễn viên tài năng. Trong đó, đội ngũ đạo diễn đã xây chuỗi tiết xiếc độc đáo, với công đầu thuộc về đạo diễn xiếc NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc.

Tan chảy cảm xúc với kịch xiếc Ba Tư huyền bí - Ảnh 4.

Thiết kế tạo hình nhân vật cực kỳ lộng lẫy, vở "Ba Tư huyền bí" đã chinh phục khán giả

Ê kíp họa sĩ tạo hình cho nhân vật đã cùng với đội ngũ thiết kế đạo cụ, mỹ thuật, trang phục vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp của xứ sở Ba Tư, mà độc đáo nhất là thực hiện một loạt cảnh trí 3D, tạo nét lung linh cho tác phẩm.

Trong mùa giáng sinh 2020, từ ngày 24 đến 27-12, vở kịch xiếc "Ba Tư huyền bí" diễn phục vụ liên tục 6 xuất tại rạp Xiếc công viên Gia Định. Sau đó, tiếp tục công diễn chào mừng năm mới 2021.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp