Tân Hoa hậu Mỹ đăng quang nhờ tài năng, trí tuệ

Tin mới

11/09/2018 04:32

Cô gái da màu Nia Franklin đã vượt qua nhiều thí sinh khác đăng quang cuộc thi Hoa hậu Mỹ, diễn ra tại thành phố Atlantic, bang New Jersey tối 9-9 (giờ địa phương).

Tân Hoa hậu Mỹ đăng quang nhờ tài năng, trí tuệ - Ảnh 1.

Nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ. Nguồn: REUTERS

Nia Franklin sinh ra ở North Carolina, sau đó chuyển tới New York để được nhận học bổng tại Lincoln Center Education ở Manhattan. Vì thế, cô trở thành thí sinh đại diện New York. Người đẹp này vốn là ca sĩ opera tài năng. Cô có bằng thạc sĩ về sáng tác âm nhạc của Trường Nghệ thuật UNC.

Trong phần thi tài năng, Nia Franklin chinh phục giám khảo và khán giả bởi giọng hát opera chuyên nghiệp của mình. Cô cũng trả lời thông minh câu hỏi phần thi ứng xử về cách quảng bá hình ảnh tích cực của bản thân khi trở thành Hoa hậu Mỹ.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ sau hơn 90 năm tổ chức đã từng gây sốc khi tuyên bố bỏ phần thi trình diễn áo tắm quen thuộc và được trông chờ mỗi năm. Thời điểm đưa ra quyết định này, bà Gretchen Carlson - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Mỹ cũng là Hoa hậu Mỹ 1989 - nhận định: "Chúng tôi không còn đánh giá các thí sinh hơn thua dựa trên ngoại hình, thể chất của họ. Đây là thay đổi lớn. Điều này có nghĩa chúng tôi sẽ không còn phần thi áo tắm". Khi thông tin này được đưa ra, dư luận trái chiều tạo nên những cuộc tranh cãi giữa một bộ phận ủng hộ bỏ phần thi trình diễn áo tắm và một bộ phận phản đối. Tuy nhiên, kết quả của cuộc thi Hoa hậu Mỹ lần này rõ ràng mang đến một hoa hậu không cần nổi trội về vóc dáng nhưng hơn hẳn về tài năng, tri thức và vẻ đẹp tâm hồn.

M.Khuê (Theo CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI