Tập luyện cho giải Trần Hữu Trang trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tiểu Long

NSƯT Kim Tiểu Long đoạt HCV triển vọng giải Trần Hữu Trang năm 2003 cùng các nghệ sĩ: Thy Trang, Quỳnh Hương, Vũ Huy, Lê Hồng Thắm, Ngọc Trắng, Ngọc Nhung, Nhơn Hậu. Từ sau năm 2007 đến nay, do nhiều lý do khách quan mà giải đã tạm ngưng tổ chức. 

"Vừa qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã đưa giải thưởng Trần Hữu Trang vào danh sách 13 lễ hội văn hóa của TP cần duy trì, tổ chức để tạo nét đặc trưng cho hoạt động văn hóa nghệ thuật của TP. Là nghệ sĩ, tôi vô cùng phấn khởi vì đây là sân chơi bổ ích để vực dậy phong trào ca diễn của nghệ thuật cải lương" – NSƯT Kim Tiểu Long bày tỏ.

NSƯT Kim Tiểu Long nhắc lại các vai diễn qua những mùa thi để tiến tới việc chạm tay đến HCV triển vọng năm đó: Hàn Mạc Tử, Lục Vân Tiên và một vai nam chính trong trích đoạn "Không là cát bụi" do đạo diễn Nguyễn Hồng Dung dàn dựng.

Tập luyện cho giải Trần Hữu Trang trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tiểu Long

"Tôi mong các bạn trẻ hãy tranh thủ thời điểm này để rèn luyện nghệ thuật diễn xuất. Vì qua từng vòng thi, không chỉ đòi hỏi khả năng ca diễn, đi sâu vào tâm lý mà còn về hình thức thể hiện nhân vật sao cho mới mẻ, có sáng tạo với yêu cầu hiện tại của sàn diễn cải lương. Ôn thi còn để trả lời câu hỏi về kiến thức của ban giám khảo - là những nghệ sĩ, đạo diễn gạo cội của sân khấu cải lương. Do vậy, thí sinh nếu chuẩn bị tốt sẽ mang lại uy tín lớn cho giải thưởng vốn là thương hiệu của sân khấu cải lương miền Nam, để qua mùa dịch Covid-19, sàn diễn có thể tự tin sáng đèn" – "rồng nhỏ" Kim Tiểu Long nhìn nhận.

Kim Tiểu Long cho biết sẽ nỗ lực tham dự giải năm nay để cố gắng tranh tài, chạm tay đến HCV xuất sắc. 

Giải Trần Hữu Trang từng vinh danh nhiều nghệ sĩ đoạt HCV xuất sắc như: NSƯT Vũ Linh, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Hoàng Nhất, NSƯT Hải Yến… "Sau cú đột phá HCV triển vọng, tôi sẽ nỗ lực để gặt hái thành công trong mùa giải năm nay" – Kim Tiểu Long kỳ vọng.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp