Ringo Starr đã được thông tin cùng một số người nổi tiếng khác được phong tước Hiệp sĩ đợt này nhờ những cống hiến cho âm nhạc. Tuy nhiên, ông vẫn hồi hộp và căng thẳng ở thời điểm bước lên nhận phong. Công tước xứ Cambridge vinh danh Ringo Starr trong buổi lễ.

"Đó có ý nghĩa rất nhiều, sự công nhận những điều chúng tôi đã làm. Tôi thực sự hài lòng khi được vinh danh. Tôi đã hơi hơi run trong buổi lễ hôm nay" - Ringo Starr thổ lộ.

Tay trống huyền thoại của Beatles sung sướng nhận tước Hiệp sĩ - Ảnh 1.

Tay trống của nhóm nhạc Beatles kiêm ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên Ringo Starr sung sướng nhận tước Hiệp sĩ

Ringo Starr được vinh danh 53 năm kể từ khi Beatles được trao tặng huân chương tước hiệu MBE (Member of the Order of the British Empire - thành viên Hoàng gia Anh). Ông từng bỏ lỡ buổi lễ khi các thành viên ban nhạc lên nhận tước hiệu.

Trước đó, một số tin đồn từng cho rằng John Lennon thổ lộ họ quá run khi diện kiến nữ hoàng nên ông lẻn vào phòng tắm của điện Buckingham hút thuốc. Khi được hỏi lại tin đồn này, tay trống Ringo Starr chỉ cười: "Ai nói chuyện đó thế? Tôi không nhớ gì những tin đồn kiểu này".

Ringo Starr đến dự lễ nhận phong tước hiệu cùng vợ và hài hước nói sẽ mang tước hiệu mỗi buổi sáng. Paul McCartney - thành viên nhóm Beatles cũng từng nhận tước Hiệp sĩ đã cho bạn mình lời khuyên: "Giữ nụ cười" suốt quá trình làm lễ.

Tay trống huyền thoại của Beatles sung sướng nhận tước Hiệp sĩ - Ảnh 2.

Sau khi Beatles tan rã, Ringo Starr hoạt động solo với vai trò ca sĩ và gặt hái thành công. Năm 2017, ông cùng Paul McCartney xuất hiện trở lại trong album có tên "Give me more love". Cả hai đầy năng lượng, khiến người hâm mộ thích thú. 

Với những cống hiến của mình, Ringo Starr còn được lưu danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll lần đầu tiên cùng các thành viên The Beatles vào năm 1988 và lần thứ hai với vai trò nghệ sĩ solo vào năm 2015. Trong 2010, ông là ngôi sao thứ 2.401 được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood bên cạnh các tên tuổi khác.

M.Khuê (Theo BBC)