xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thảm đỏ Hollywood sẽ thế nào trong mùa Covid-19?

Minh Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) – Thảm đỏ, một trong những huyết mạch của các buổi ra mắt phim, lễ trao giải, với “quần là áo lượt”, ánh sáng máy quay, người hâm mộ la hét cổ vũ sẽ trông rất khác ở thời điểm chưa có vaccine khống chế triệt để đại dịch Covid-19.

Một thảm đỏ thông thường là nơi hội tụ của các ngôi sao hạng A trang điểm lộng lẫy với những trang phục đặc biệt tôn nhan sắc của họ. Thêm vào đó, cánh săn ảnh tề tựu chật cứng để có được những bức ảnh ưng ý nhất. Người hâm mộ cũng nhân dịp này đến cổ vũ thần tượng và mong chờ cơ hội có được ảnh "tự sướng".

Có thể nói, Hollywood không thể thiếu thảm đỏ và đây cũng là một hoạt động công khai, rộng mở có giá trị quảng bá cao đối với ngành công nghiệp điện ảnh thế giới. Nhưng ở thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát và ngay cả khi đã giảm bớt nhưng chưa có vaccine để giải quyết triệt để, thảm đỏ vẫn là vấn đề đau đầu ban tổ chức để đảm bảo an toàn trong giãn cách xã hội.

Thảm đỏ Hollywood sẽ thế nào trong mùa Covid-19? - Ảnh 1.

Thảm đỏ lộng lẫy sẽ không còn thân thiết và nhộn nhịp thời Covid-19

Thảm đỏ Hollywood sẽ thế nào trong mùa Covid-19? - Ảnh 2.

Sự kết nối giữa sao và người hâm mộ cũng chẳng thể thân thiết khi phải giãn cách xã hội

"Mọi người đều mong muốn có thể trở lại với phiên bản thảm đỏ bình thường. Nơi đó, mọi người đều có thể trực tiếp, kề vai sát cánh. Tôi nghĩ thảm đỏ bình thường như thế sẽ không thể trở lại với Hollywood khi chưa có vaccine" – một nhà hoạt động truyền thông Hollywood không muốn nêu tên cho biết trên Reuters. Đảm bảo giãn cách xã hội trên thảm đỏ nhưng vẫn duy trì không khí náo nhiệt, rộn rã không phải điều dễ dàng.

Vào tháng 7, phim "Tenet" của Christopher Nolan đạo diễn cho hãng Warner Bros và "Hoa Mộc Lan" của hãng Walt Disney Co sẽ ra mắt khán giả. Hai "bom tấn" mở đầu cho một loạt các tác phẩm xếp hàng ra rạp đến cuối năm 2020 và đầu 2021. Cả hai hãng này chưa công khai kế hoạch thảm đỏ của họ và ngay cả Lễ trao Giải Emmy vào tháng 9 cũng chưa nói trước được điều gì.

Nếu chưa thể có vaccine, ban tổ chức các sự kiện này sẽ phải biến đổi thảm đỏ theo hình thức chỉ có ở "thời Covid-19". Theo 15|40 Productions – nhà tổ chức sự kiện ở Los Angeles – Mỹ, từng thiết kế hơn 200 buổi ra mắt của Hollywood, hiện đang xin ý kiến các hãng phim về các kế hoạch kết hợp tổ chức sự kiện với giãn cách xã hội.

Thảm đỏ Hollywood sẽ thế nào trong mùa Covid-19? - Ảnh 3.

Một số mô phỏng thảm đỏ thời giãn cách chống Covid-19 nếu diễn ra

Thảm đỏ Hollywood sẽ thế nào trong mùa Covid-19? - Ảnh 4.

Mỗi người cách nhau 2m và được khuyến khích mang khẩu trang

"Chúng tôi sẽ phải hình dung cách thảm đỏ hoạt động sau giai đoạn cách ly và giữ giãn cách để đảm bảo an toàn" - Craig Waldman – chủ tịch 15|40 Productions cho biết. Theo đó, đội ngũ truyền hình và nhiếp ảnh gia sẽ ngăn cách nhau bằng những tấm mica. Những tấm chắn mica giúp giới truyền thông cách các diễn viên ít nhất 2m. Các diễn viên tiếp xúc với người hâm mộ thông qua màn hình LED khổng lồ đặt ở bên ngoài, cách xa. Người hâm mộ được khuyến khích mang khẩu trang nếu tham gia sự kiện.

"Tôi không biết liệu chúng tôi có thể nhìn thấy các diễn viên dạo thảm đỏ Emmy với khẩu trang hay không? Tôi nghĩ một số người trong giới truyền thông có lẽ sẽ mang khẩu trang khi tham dự" – Chris Gardner - cây bút của Hollywood Reporter nói.

Mike Zimet, nhân viên công ty vệ sĩ ở New York, thông tin công tác bảo vệ sẽ nghiêm ngặt tại những sự kiện như thế, nhất là thời điểm dịch bệnh. "Tôi biết có một người nổi tiếng mà tôi đang bảo vệ hiện tránh xa mọi thứ" – Mike Zimet nói. Họ không muốn mạo hiểm sức khỏe của bản thân, gia đình ở thời điểm này. Mike Zimet mong thảm đỏ đừngq quay lại New York cho đến mùa thu hoặc có thể là mùa đông.

Một số người trong giới đã sáng tạo cách tổ chức lễ ra mắt ảo và phỏng vấn các diễn viên thông qua ứng dụng Zoom hoặc Skype. Các diễn viên chỉ ở nhà và các nhà báo cũng không cần giáp mặt trực tiếp, tất cả đều thông qua mạng. Một cách tiết kiệm tối đa chi phí nhưng rõ ràng nó không thể so với không khí náo nhiệt của thảm đỏ. Dù khá lạ lẫm, một số diễn viên thích thú vì họ không cần phải quá căng thẳng về chuyện quần áo, trang điểm như khi đi thảm đỏ thực sự.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo