Nhà ảo thuật gia trẻ tuổi Shin Lim chạm tay vào vinh quang tối 18-2 (giờ địa phương). Một lần nữa, bằng những lá bài, anh tạo lập kỳ tích cho bản thân trước các đối thủ nặng ký như Susan Boyle, Preacher Lawson, Brian Justin Crum...

Bằng việc đánh bại liên tiếp các quán quân, á quân những cuộc tranh tài "Tìm kiếm tài năng Mỹ" những mùa trước, màn trình diễn của Shin Lim làm thỏa mãn những người đã ủng hộ anh.

Thần bài Shin Lim đăng quang siêu tài năng Mỹ - Ảnh 1.

Shin Lim lại chiến thắng nhờ những lá bài

Thần bài Shin Lim đăng quang siêu tài năng Mỹ - Ảnh 2.

Anh nhận cúp vàng vinh danh

Tiết mục của Shin Lim trong đêm chung kết xếp hạng

Nhiều người bày tỏ tình cảm cuồng nhiệt cùng "thần bài" này, gọi anh là người truyền cảm hứng để họ theo đuổi ảo thuật. Với chiến thắng này, Shin Lim nhận cúp vàng và 25.000 USD (gần 580 triệu đồng) tiền thưởng.

"Tôi thấy mọi chuyện quá điên rồ, đến mức phải tự đánh vào mặt mình mới tin đây là sự thật. Tôi quá vui sướng, hào hứng" - Shin Lim thổ lộ. Anh cho biết không dám tin mình thắng bởi tất cả thí sinh tranh tài lần này đều vô cùng giỏi, trong khi anh chỉ chơi đùa với những lá bài.

Thần bài Shin Lim đăng quang siêu tài năng Mỹ - Ảnh 4.

Susan Boyle

Một trong những thí sinh của cuộc tranh tài, Susan Boyle, chia sẻ: "Tôi sẽ là kẻ dối trá nếu nói mình không thất vọng trước kết quả này nhưng thật lòng, tôi không nghĩ mình chiến thắng. Tôi chưa bao giờ thực sự coi mình là nhà vô địch mà chỉ là chính mình, một Susan Boyle".

Shin Lim sinh ra ở Canada và gần đây chuyển sang Acton, bang Massachusetts - Mỹ sinh sống. Anh học piano từ năm 9 tuổi và ảo thuật chỉ là đam mê mà anh tự mày mò trên mạng từ năm 16 tuổi. Năm 20 tuổi, Shin Lim bị mắc hội chứng ống cổ tay và buộc phải ngừng chơi đàn, rời Đại học âm nhạc Lee ở Tennessee.

Thần bài Shin Lim đăng quang siêu tài năng Mỹ - Ảnh 5.

Shin Lim thắng "Tìm kiếm tài năng Mỹ" mùa 13

Từ bỏ âm nhạc, Shin Lim dốc sức cho ảo thuật và nỗ lực học tập. Năm 2015 và 2017, anh từng xuất hiện trong chương trình ảo thuật "Penn & Teller: Fool Us". Với tài năng của mình, anh được mời biểu diễn tại Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Malaysia, Singapore, Tây Ban Nha...

Shin Lim được khen có đôi tay quá nhanh và khéo léo. Với tài năng của mình, Shin Lim hứa hẹn là một trong những ảo thuật gia có thể chinh phục khán giả thế giới.

M.Khuê (Theo People, USA Today)