Thanh Hằng: Không tự biến mình thành con buôn - Ảnh 1.

Người mẫu- diễn viên Thanh Hằng

Phóng viên:  Nhiều người mẫu thành lập Học viện thời trang, ra mắt thương hiệu thời trang riêng hay ít nhất tham gia một lĩnh vực khác ngoài catwalk, chị nền tảng vững chắc về thời trang lại dường như hờ hững với tất cả những thứ còn lại. 

- Diễn viên- người mẫu Thanh Hằng: - Tôi cũng đã từng kết hợp với công ty người mẫu để mở trường đào tạo nhưng tạm thời phần này tôi đang dừng lại. Cung nhiều hơn cầu, thế giải quyết sao? Ngay cả người mẫu chuyên nghiệp, cuộc sống hiện nay của họ chưa thật sự chưa thoải mái thì lớp mới đi về đâu? Đào tạo ra phải nghĩ đến việc họ phải sống được chứ không phải lấy tiền rồi xong phần mình.

Trong khi đó, nhãn hãng thời trang Việt Nam bây giờ không thiếu, ngay cả tôi đều cách 3 ngày mua đồ mới từ các thương hiệu nên sức cạnh tranh của mình có lại với họ không? Chính vì tôi hiểu rõ nên tôi cần bình tĩnh quan sát. Với tôi, kiếm tiền có nhiều cách nên không nóng vội. Quan điểm của tôi là kiếm tiền đi kèm với niềm vui và sự hứng thú khác biệt nên tôi không bao giờ tự biến mình thành con buôn.

Thanh Hằng: Không tự biến mình thành con buôn - Ảnh 2.

3 ngày luôn mua đồ mới có thương hiệu?

. Một dạo, người ta đồn rằng Thanh Hằng sẽ làm một cú sốc kiểu tổ chức triển lãm ảnh nude, nhưng tất cả chỉ dừng lại là lời đồn. Chị thấy mình không đủ đẹp để nude hay sợ gì khác?

- Thật ra ekip của tôi muốn có một triển lãm dành cho riêng tôi với nhiều ý tưởng độc đáo, trong đó có một phần là ảnh nude. Nhưng lịch làm việc của tôi hết dính chương trình truyền hình thực tế rồi đến phim ảnh nên trì hoãn đến bây giờ. Nếu so với mấy năm trước khi có tin đồn thì bây giờ body tôi "ngon" hơn chứ (cười lớn). Có lẽ với câu hỏi này, hôm nào đấy khi sắp xếp được, tôi sẽ làm cú shock lưu giữ thanh xuân mới được.

. Thanh Hằng là một thương hiệu đến mức khán giả mong chờ chị sẽ tạo nên những cú sốc bất ngờ khi đóng phim. Nhưng dường như, chị vẫn chưa làm khán giả hài lòng và mới đây nhất là phim "Mẹ chồng"?

-  Khán giả chưa hài lòng về tôi hay mong đợi tôi phải mới mẻ hơn, đó là họ yêu mến tôi. Những góp ý, thậm chí chê bai, với tôi là cách khán giả giúp tôi. Theo đuổi nghề diễn, diễn viên dễ bị "bay" lắm. Khán giả sẽ giúp tôi tỉnh táo được bằng những nhận định của họ, dù có quá khắt khe hay chưa thật đúng.

. Thanh Hằng rất cẩn trọng và kín tiếng nhưng điều đó không đủ giúp chị thoát điều tiếng. Chị có buồn không khi bản thân trở thành đề tài bán tán của mọi người?

- Thượng đế còn không hài lòng tất cả. Còn tôi là ai? Miệng ai người ấy nói, bản thân ai người ấy sống. Cùng nhau hướng về cái hậu thôi.

Thanh Hằng: Không tự biến mình thành con buôn - Ảnh 3.

Sang chảnh và quý phái là phong cách Thanh Hằng

. Bạn bè tuổi chị đều yên bề gia thất nhưng đến người yêu, chị còn không công bố. Đó là lý do nhiều người thắc mắc và cả đồn đoán về đời sống tình cảm của chị. 

- Miễn họ thấy vui thì nghĩ gì về tôi cũng được. Hiện tại cá nhân tôi cũng có niềm vui riêng. Sau tất cả thì sự bình yên mới là điều mọi người khao khát có được và tôi cũng vậy.

. Chị thấy mình là người thế nào?

- Bây giờ ngồi ngẫm lại tôi tự nghĩ sức chịu đựng của tôi thật kinh khủng. Đôi lúc tôi nghĩ rằng  mình đã gục ngã nhưng không. Sau mỗi lần đó tôi lại gan lì hơn nhưng lại dễ mềm lòng hơn và biết thấu hiểu hơn. Một cuộc sống trọn vẹn, với tôi, bây giờ là sự trọn vẹn với cảm xúc của chính mình. Ngày trước cứ nghĩ xa vời nhưng bây giờ mạnh dạn nắm bắt và xây dựng niềm vui từng ngày.

Bây giờ tôi chọn cách yêu nhẹ nhàng và kín đáo.Tôi muốn giữ cho riêng mình và đó cũng là cách bền vững. Nếu có đám cưới chắc cũng sẽ không ai biết. Tôi chỉ đang lo sợ khi có ngày đó diễn ra thì chắc tôi sẽ bị các anh chị giận nhiều lắm

Thanh Hằng: Không tự biến mình thành con buôn - Ảnh 4.

Cô thành công ở thời trang và ghi dấu ấn ở cả điện ảnh

. Nếu để yêu, với chị, đâu là một tình yêu mà chị muốn trong cuộc sống của mình?

- Một tình yêu bình yên thôi

. Xinh đẹp, thành đạt, hẳn chị đã có một cuộc sống đáng mơ ước?

- Chúng ta hay nhìn nhau mà mơ ước điều mà chúng ta thiếu. Người ta muốn cái tôi có, tôi lại muốn cái người khác có. Hãy thoải mái nắm tay người yêu của mình đi dạo hay đi ăn ngoài đường một cách thoải mái nhất.

. Bao giờ chị lấy chồng, chị có bị hỏi chuyện này không? Và chị có câu trả lời ấy cho khán giả không?

- Xung quanh tôi, không ai dám hé ra nửa lời cho câu hỏi này.

Thanh Hằng: Không tự biến mình thành con buôn - Ảnh 5.

Chị bảo mọi người nghĩ sao về chị cũng được, không bận tâm

Một Thanh Hằng đủ "quyền lực" trong lĩnh vực thời trang bởi thâm niên cũng như thành tích đạt được trên sàn catwalk. Một Thanh Hằng để lại ít nhiều dấu ấn với công chúng điện ảnh bởi niềm đam mê cùng thái độ làm nghề chuyên nghiệp và cầu tiến ở phim trường. Một Thanh Hằng của đời thường lạnh lùng trong những bộ street style trên đường phố nhưng nồng ấm với cuộc sống quanh mình. Trên tất cả những điều đó, "Hằng là một người gần gũi, giản dị và đáng mến" - ca sĩ Hà Anh Tuấn nhận định về bạn thân của mình.
Thùy Trang