Thanh Ngân, Trọng Phúc tạo dấu ấn đẹp trong Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 1.

NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc trong chương trình "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng"

Tối 29-4, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021) và 135 năm Ngày Quốc tế lao động (1.5.1886 – 1.5.2021) đã diễn ra tại sân khấu giao lộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). 

Bên cạnh các ca khúc được dàn dựng hoành tráng, tiết mục song ca tân cổ giao duyên "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" của nhạc sĩ Trần Hoàn, do soạn giả Hoàng Song Việt viết lời vọng cổ đã được NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc thể hiện thật sâu lắng.

NSND Thanh Ngân tâm sự: "Tôi cảm ơn tổng đạo diễn chương trình là đạo diễn Binh Hùng khi anh và tất cả các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên múa đã góp phần chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước bằng một buổi đại tiệc âm nhạc giàu cảm xúc. Nhất là trong tiết mục của tôi và NSƯT Trọng Phúc đã dàn dựng rất hiệu quả. Từ hình ảnh trên màn ảnh led đến hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, múa hỗ trợ đắc lực cho tiết mục".

Thanh Ngân, Trọng Phúc tạo dấu ấn đẹp trong Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng - Ảnh 2.

Chương trình "Bản hùng ca của mùa xuân đại thắng" đã tái hiện ấn tượng chặng đường của quân dân trong công cuộc bảo vệ tổ quốc

Không chỉ đến biểu diễn, cả hai nghệ sĩ cho biết đã ở lại để xem phần trình diễn của nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc, trong đó có nhiều sáng tác nhạc truyền thống đã đi vào lòng người bao thế hệ: "Câu hò bên bờ Hiền Lương", "Việt Nam đường chúng ta đi", "Lời người ra đi", "Bác đang cùng chúng cháu hành quân", "Đường Hồ Chí Minh trên biển", "Đồng khởi", "Giải phóng miền Nam", "Bài ca may áo"… mà NSƯT Trọng Phúc yêu thích. 

"Những bài hát này đã là một phần ký ức khó quên đối với cuộc đời theo nghề hát của tôi" – NSƯT Trọng Phúc chia sẻ.

Tin-ảnh: Kim Thắm