Truyền thông Hàn Quốc ngày 2-1 đồng loạt dẫn nguồn từ phía Sở Cảnh sát Gangnam, Seoul đưa ra kết luận cuối cùng về nghi án Daesung có kinh doanh mại dâm phi pháp tại tòa nhà của mình hay không. Sau thời gian dài điều tra, phía cảnh sát xóa bỏ toàn bộ nghi ngờ, khẳng định Daesung không có liên quan gì hoạt động bên trong tòa nhà anh đang sở hữu.

Nam ca sĩ này không cố ý cho các đơn vị kinh doanh bất hợp pháp thuê để thu lợi như nghi vấn trước đó. Anh vô tội và không bị truy cứu trách nhiệm.

Thành viên Big Bang thoát nghi án kinh doanh mại dâm - Ảnh 1.

Daesung thoát khỏi rắc rối pháp luật vì tòa nhà mình sở hữu

Cảnh sát đã xem xét tất cả các chứng cứ, tài liệu thu thập trước khi đưa ra kết luận. Tháng 12-2019, Daesung nói với cảnh sát rằng không biết hoạt động bất hợp pháp đang xảy ra trong tòa nhà thuộc sở hữu của mình.

Vào tháng 7-2019, trong thời điểm Seungri – thành viên nhóm Big Bang vướng bê bối lớn, truyền thông phát hiện tòa nhà Daesung sở hữu có hoạt động đầy nghi vấn. Phía truyền thông điều tra và khẳng định đây là tụ điểm mại dâm bí mật. Cảnh sát vào cuộc điều tra và dấy lên nghi vấn Daesung cố tình ký hợp đồng cho những người kinh doanh bất hợp pháp thuê để trục lợi.

Cảnh sát đã bắt giữ 56 người, thẩm vấn 84 người bao gồm các nhân chứng liên quan vụ việc. Daesung thoát nạn nhưng 56 người có liên quan đến 5 doanh nghiệp kinh doanh bất hợp pháp trong tòa nhà sẽ đối mặt những cáo buộc vi phạm Đạo luật chống mại dâm và Đạo luật vệ sinh thực phẩm.

Thành viên Big Bang thoát nghi án kinh doanh mại dâm - Ảnh 2.

Daesung ngày xuất ngũ

Daesung mua tòa nhà năm 2017, trước khi nhập ngũ. Anh cho thuê mặt bằng tòa nhà này và nơi đây sớm trở thành tụ điểm ăn chơi của giới trẻ.

Ngay từ khi sự việc xảy ra, phía Daesung đã khẳng định không biết gì về hoạt động bên trong tòa nhà. Anh chỉ cho thuê mặt bằng và không tham gia kinh doanh.

M.Khuê (Theo Allkpop)