Do đại dịch Covid-19 bùng phát, nông dân ở Hải Dương không có thương lái thu mua, tiêu thụ nông sản. Nhiều nghệ sĩ hoạt động cá nhân hoặc cùng tình nguyện viên, các cộng sự của mình tiến hành thu mua nhiều tấn nông sản, mang đến địa điểm khác phát hoặc bán lại cho người cần.

Vợ của ca sĩ Tuấn Hưng ngày 25-2 chia sẻ trên trang cá nhân: "Chung tay giải cứu rau màu cùng đại gia đình nhà mình nhé. Sẽ có 10 tấn rau gồm có bắp cải, su hào, cà chua 15 giờ chiều nay  về 47 Lò Đúc, mọi người qua ủng hộ nhé!".

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

Vợ chồng ca sĩ Tuấn Hưng chung tay phân phối nông sản thu mua của người dân Hải Dương

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

10 tấn nông sản được bán nhanh chóng trong 4 giờ

Sau thời gian ngắn, số rau củ trên đã được tiêu thụ trong sự hào hứng của mọi người. Ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ: "Hân hoan vì làm được 1 điều tốt! Sự ủng hộ của mọi người khiến 2 vợ chồng rất chi là bất ngờ, có 4 tiếng đồng hồ đã hết. Tiêu thụ chục tấn mỗi đợt đều nhanh như thế này thì bà con Hải Dương yên tâm hơn rồi!".

Nữ diễn viên Hà Hương cùng đội ngũ tình nguyện viên cũng đã hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn nông sản thông qua dự án có tên "Triệu bữa ăn xanh – Hải Dương an lành". Chiến dịch nhằm gây quỹ mua nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho người dân trong vùng phong tỏa cũng như đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19 tại Hải Dương.

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Hà Hương cùng các cộng tác viên thực hiện chiến dịch trợ giúp người dân Hải Dương

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

Mỗi người để lại 50.000 đồng hoặc dùng hàng hóa tương đương để lấy một túi nông sản. Hàng hóa và tiền cũng được chuyển lại hỗ trợ tiếp cho hoạt động chống dịch và thu mua nông sản cho người dân Hải Dương

Nông sản thu mua sẽ được đóng gói, chuyển đến điểm bán cho người dân cần. Mỗi gói nông sản có giá chung là 50.000 đồng và người cần mua sẽ bỏ tiền vào thùng đặt sẵn, xách túi đi, tránh tiếp xúc, bảo đảm an toàn theo quy định.

Ngoài ra, người dân cũng có thể mang hàng hóa (gạo, sữa, bỉm, dầu ăn….) có giá trị tương đương 50.000 đồng trở lên mang đến và sẽ được tặng lại nông sản Hải Dương giá trị tương đương.

Trước đó, MC Đại Nghĩa cùng các cộng sự lên kế hoạch giải cứu nông sản bằng cách mua và phân phát thông qua hình thức "Phiên chợ 0 đồng". Người có nhu cầu ủng hộ đến địa điểm phân phát lấy nông sản mình cần và có thể đóng góp thông qua các thùng đóng góp tùy tâm. Số tiền từ các thùng đóng góp tùy tâm sẽ được dùng để thu mua tiếp nông sản khác. MC Đại Nghĩa liên tục cập nhật các hoạt động trên trang cá nhân để những người đóng góp cho quỹ có thể thuận tiện theo dõi.

"Đại Nghĩa lâu nay không có tổng kết mà cứ làm và làm. Nay mới tạm tổng kết, đến hết ngày 24-2, khoảng 102 tấn 2 tạ và 25kg nông sản chúng ta đã hỗ trợ cho bà con Hải Dương, 50 tấn mới nhất của ngày hôm nay chưa tính vào" – MC Đại Nghĩa tạm tổng kết.

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

MC Đại Nghĩa và cộng sự giải cứu đã hơn 102 tấn nông sản

Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 6.
Thêm nhiều nghệ sĩ giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 7.

MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ hoạt động từ thiện tích cực thông qua Tài khoản An Vui

Nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm cũng nhiệt tình hỗ trợ nông dân Hải Dương. Anh và vợ mua 10 tấn nông sản và phân phát theo hình thức một nửa gửi vào chùa, một nửa để ở cửa hàng tặng cho bà con hàng xóm.

Còn nhà thiết kế Đức Hùng đến điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội mua nhiều bắp cải, su hào hỗ trợ bà con nông dân.

Những hoạt động chung tay hỗ trợ người dân Hải Dương của các nghệ sĩ lan tỏa nghĩa tình, làm ấm lòng mọi người trong giai đoạn dịch bệnh.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV