Nhóm trò chuyện đồi trụy gồm 8 người, hai người được cảnh sát công bố danh tính và nhiều người trong diện tình nghi. Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng và vụ bê bối của Seungri - thành viên nhóm Big Bang, càng mở rộng hơn. Người dân Hàn nghi ngờ về thế lực đằng sau của Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon... và yêu cầu điều tra nhanh chóng, thận trọng.

Ngày 13-3, MAKEUS Entertainment - Công ty quản lý của Jung Joon Young công bố thư xin lỗi của Jung Joon Young.

Thêm sao Hàn giải nghệ, vụ bê bối Seungri mở rộng - Ảnh 1.

Jung Joon Young tuyên bố giải nghệ

"Tôi là Jung Joon Young, đã trở về Hàn Quốc ngày 12-3 và nhận thấy tình huống thực sự nghiêm trọng. Bây giờ quá muộn nhưng tôi muốn nói lời xin lỗi chân thành đến mọi người đã từng yêu thương và cho những cơ hội mỗi khi vấp ngã. Tôi thừa nhận tất cả các cáo buộc đối với mình thời gian gần đây. Tôi đã quay phim những phụ nữ mà không được phép và chia sẻ lên các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội. Tôi không có cảm giác tội lỗi khi làm thế. Là người của công chúng, đó là một hành động rất bất cẩn đáng bị chỉ trích. Tôi quỳ gối và muốn xin lỗi những người phụ nữ trong các video đã phải đối mặt với sự thật kinh tởm, tức giận và sốc khi biết sự việc. Tôi sẽ rời khỏi tất cả các chương trình đang tham gia và sẽ rời làng giải trí. Từ nay đến cuối đời, tôi sẽ kiểm điểm bản thân về những tội ác, hành vi vô đạo đức và bất hợp pháp đã gây ra" - Jung Joon Young viết.

Thêm sao Hàn giải nghệ, vụ bê bối Seungri mở rộng - Ảnh 2.

Anh xin lỗi vì hành vi ghê tởm của mình

Ngày 14-3, nghệ sĩ này sẽ đến Sở cảnh sát tiếp nhận điều tra. Anh hứa sẽ thành khẩn khai báo vụ việc. Trước đó, khi trở về Hàn Quốc sau thời gian đóng phim, anh đã bị không ít người đánh, giật tóc ngay ở sân bay dù có vệ sĩ giúp đỡ. Dư luận Hàn Quốc đang rất căm phẫn vì vụ bê bối lần này.

Một ngày trước khi Jung Joon Young tuyên bố giải nghệ, Seungri - thành viên nhóm Big Bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự để giữ danh dự cho YG và Big Bang.

Thêm sao Hàn giải nghệ, vụ bê bối Seungri mở rộng - Ảnh 3.

Seungri cũng vừa giải nghệ

Vụ việc ban đầu là điều tra Seungri với cáo buộc dắt mối mại dâm giờ thêm nhiều sao khác vào cáo buộc đồi trụy, quay và phát tán video sex của các cô gái họ quan hệ tình dục. Việc quay video không có sự đồng thuận và sau đó phát tán video rồi bình phẩm biến thái, xem phụ nữ như món hàng rẻ tiền bị chỉ trích dữ dội.

Theo Dispatch, Jung Joon Young bị lộ loạt tin nhắn, video sex khi mang điện thoại đi sửa. Nhóm trò chuyện 8 người thường hay khoe khoang thành tích "tình một đêm" và nhiều điều đồi trụy khác. Nếu bị kết án, Jung Joon Young đối mặt 5-7 năm tù còn Seungri có mức án 3-5 năm vì cáo buộc trò chuyện và phát tán video đồi trụy.

Thêm sao Hàn giải nghệ, vụ bê bối Seungri mở rộng - Ảnh 4.

Vụ bê bối của Seungri khiến cổ phiếu công ty quản lý giảm 14% chỉ trong một ngày. Bên cạnh những người đang chờ đợi kết quả điều tra thì một số lớn lại hồi hộp không biết thần tượng của mình có vướng vào nhóm 8 người mà chỉ mới tiết lộ 3 người. Những người này đều là nghệ sĩ được ngợi khen về tài năng, có danh tiếng vững vàng trong làng giải trí.

Vì bê bối của Seungri, chuỗi cửa hàng ramen của anh kinh doanh lao dốc. Mọi chuyện khó khăn hơn khi chính phủ Hàn Quốc quan tâm đến vụ án vì nó vượt khỏi phạm vi làng giải trí.

Trong một cuộc họp quốc hội gần đây, thủ tướng Hàn Quốc - ông Lee Nak Yeon đề cập bê bối và đề nghị cảnh sát điều tra kỹ lưỡng, xử lý nghiêm.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)